[KC] Chương 1

Tình yêu trong một khúc “Can Can”

 

 

Chương 1

 

Ở Thành Đô, không có khái niệm trời tối. Mặc dù thành phố này không phồn hoa xa mỹ như Thượng Hải, nhưng đêm đến vẫn có rất nhiều người phát tiết những khó chịu của họ.

 

Đêm tối sẽ chon vùi tất cả, bất kể vui vẻ, bi thương, hy vọng hay tuyệt vọng sẽ hoàn toàn bị bỏ lại trước khi mặt trời mọc.

 

Tân Lung Nguyệt rối loạn, đầu tiên là phó đoàn bỏ đi Nhật không hẹn ngày về, sau đó đoàn trưởng lại nghỉ fes dài hạn. Bây giờ Tân Lung Nguyệt như rồng mất đầu, loạn thành một đoàn.

 

“Mẹ kiếp!” – Đoàn trưởng bộ phận COS Phi Phàm đập bàn một phát: “Can Can muốn ra nước ngoài giải sầu thì cũng được đi, Khúc Má cũng đi làm gì? Thật đúng là một kẻ ngốc cùng tên điên mà. Nghe cho rõ đây, trong khoảng thời gian này không cho phép bất cứ ai gửi dưa leo cho Khúc Má, cho anh ta chết đói luôn.”

 

Quần chúng thành viên mắt to trừng mắt nhỏ, mắt nhỏ trừng mắt híp, cuối cùng rối rít xoa mắt lắc đầu.

 

 

Khúc Đậu một tay kéo vali, một tay ôm Khúc Kỳ, xuyên qua hàng quán ồn ào, ánh đèn xanh đỏ, dưới bóng đêm vô biên một mình đi tới bến xe.

 

Có người đi đường say rượu lảo đảo đi tới, mùi rượu phả vào mặt là Khúc Đậu muốn bịt mũi, nhưng khổ cái hai tay đều không rảnh, không thể làm gì khác hơn là nâng Khúc Kỳ lên che mặt.

 

Lúc này chỗ tốt do thường xuyên tắm rửa cho thú cưng có chỗ bộc lộ.

 

Trong nháy mắt lướt qua nhau, Khúc Đậu nghe thấy người nọ nhỏ giọng nỉ non cái gì đó, cẩn thận nghe lại mới phát hiện là tên của một người.

 

Không biết ai đó từng nói, tên của một người là sự nguyền rủa ngắn nhất.

 

Một thân một mình mua say trong đêm, ở nơi người ta không thấy, lúc người ta không nghe được mà nhỏ giọng thì thầm tên người đó.

 

Khúc Đậu vẫn nhìn người nọ lảo đảo lắc lư đi qua, đi hai bước thì đụng vào đèn đường, đụng trúng cũng không biết đau mà tiếp tục loạng choạng đi về phía trước. Vừa nhìn liền biết đây là một kẻ thất tình.

 

Thì ra thích mà không được đền đáp lại khó trải qua đến như vậy, dù biết rõ người ấy không có ở đây, dù mình đã say không biết trời trăng mây gió, cũng không dám lớn tiếng gọi tên của người ta.

 

Khúc Đậu dùng mặt nhẹ nhàng cọ cọ Khúc Kỳ: “Biết trước thế này đã đặt tên cho mày là Can, như vậy lúc tao gọi Can Can, thì cũng có người trả lời tao.”

 

Khúc Kỳ nhe răng, thân là một con mèo bị nâng lên cao, còn bị cọ tới cọ lui nên nó tức giận, dứt khoát cho cái kẻ đang cọ nó một cái móng vuốt.

 

Khúc Đậu nhìn thấy cái chân nhỏ quơ tới liền nhanh chóng né một bên, nhưng vẫn không tránh khỏi bị cào một đường.

 

“Khúc Tiểu Kỳ, mày dám phạm thượng? Hôm nay không cho mày ăn dưa leo! Làm hư mặt của tao nếu Tiểu Thúy biết chắc chắn sẽ đánh mông mày.”

 

Khúc Kỳ từ trên tay anh nhảy xuống đất, liếm móng vuốt, đối với chủ nhân hoàn toàn là thái độ không xem ra gì.

 

Khúc Đậu ngồi xổm xuống nhìn nó, ý đồ muốn dùng ánh mắt truyền đạt tin tức xuyên chủng tộc, để cho con mèo này hiểu nó vừa mới làm cái chuyện trời đánh khiến người khác tức giận đến nhường nào.

 

Khúc Kỳ liếc anh một cái, ưu nhã quay người lại, vứt cho Khúc Đậu một bóng lưng hoa lệ cùng cái đuôi lắc lư vểnh cao.

 

Ba phút trôi qua, Khúc Kỳ vẫn cao ngạo liếm láp long của nó, Khúc Đậu vuốt mặt nhận thua.

 

“Mày ỷ Tiểu Thúy cưng mày nên cho rằng tao không dám đem này nấu cao chứ gì?”

 

Một tay tóm lấy Khúc Kỳ, Khúc Đậu tiếp tục đi đến bến xe.

 

Đến bến, mua đại một cái vé, cũng không thèm quan tâm đi tới đâu. Lúc chờ xe xuất bến, Khúc Đậu đến tiệm mua hai chai nước, lúc tính tiền, chủ quán đưa cho anh một miếng băng cá nhân, chỉ mặt anh:

 

“Trên mặt có vết thương sao cũng không biết vậy?”

 

Khúc Đậu sửng sốt, sờ sờ vết thương còn đau mơ hồ trên mặt:

 

“A, cám ơn, một mình nên không để ý lắm.”

 

Vốn dĩ, có hai người, cho nên anh đã lâu không quan tâm những thứ này, luôn có người sẽ thay anh quan tâm anh.

 

Trở lại xe, anh chọt chọt Khúc Kỳ nằm một bên: “Sau này không được cào tao nữa, Tiểu Thúy không ở đây, mặt của tao mà bị hủy thì không có ai quan tâm đâu.”

 

Khúc Kỳ ngáp một cái, cũng không biết nghe có hiểu hay không.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s