[HKVD] Chương 29

Chương 29

 

 

Đôi mắt màu tím xinh đẹp của Phượng Thành Ngự chuyển tới phía cục cưng cùng quả trứng màu xanh, thật lâu mới cất giọng trầm thấp: “Cục cưng, con nói cho ba biết cái này là cái gì được không? Là trứng gà, trứng vịt, trứng chim hay trứng ngỗng?”

 

Phượng Thành Ngự vừa dứt lời, bên trong quả trứng màu xanh liền truyền tới tiếng bất mãn: “Nói bậy, bản tôn sao có thể là cái loại trứng gà, trứng vịt, trứng chim, trứng ngỗng phàm phu tục tử đó được.”

 

Đôi mắt thâm thúy không vui của Phượng Thành Ngự nhìn chằm chằm vào quả trứng, chỉ là chủ nhân bên trong trứng căn bản không nhìn thấy ánh mắt của hắn, dù ánh mắt hắn có đáng sợ đến mấy cũng vô dụng. Cuối cùng Phượng Thành Ngự vô lực đầu hàng, thanh âm trầm thấp mang theo ngữ khí nghi ngờ hỏi: “Vậy mày(*) là cái gì?”

 

Vậy mày là cái gì?

 

Những lời này làm tổn thương rất nặng lòng tự tôn của quả trứng, chủ nhân quả trứng đau lòng nghĩ: Vì sao hai người lại hỏi chung một câu vậy. Lần đầu tiên Tiểu Dực nhìn thấy nó cũng hỏi nó là cái gì, dù cho nó giải thích với cậu bao nhiêu lần, cậu cũng cho nó là đồ vật, nó căn bản không phải là đồ vật có được không.

 

Vì thế lòng tự tôn nho nhỏ tăng lên, quả trứng màu xanh chui khỏi ổ chăn, bay giữa không trung, thông thông cổ: “Ta căn bản không phải là đồ vật.”

 

“Vậy mày rốt cuộc là cái gì?” Cái trán của Phượng Thành Ngự bắt đầu nhăn lại, hiển nhiên hắn không có nhiều kiên nhẫn cùng vật này thảo luận nó là cái gì.

 

Phụt, tiếng cười khanh khách từ trong ngực Phượng Thành Ngự phát ra, Phượng Thành Dực mang ý cười nhìn Phượng Thành Ngự cùng Tiểu Thanh, thanh âm tinh khiết chậm rãi phát ra: “Ba cùng Tiểu Thanh thật đáng yêu nha.”

 

“Bản tôn sao có thể dùng từ đáng yêu để miêu tả.”

 

“Cục cưng, đàn ông tuyệt đối không thể dùng từ đáng yêu để hình dung.”

 

Hai tầm mắt sắc bén lập tức cùng trừng nhìn Phượng Thành Dực, tất nhiên ánh mắt của Tiểu Thanh bị vỏ trứng ngăn cản, Phượng Thành Dực căn bản không nhận ra, dù trong ánh mắt màu tím của ba ba có sắc bén nhưng lúc nhìn về phía cậu vĩnh viễn đều dịu dàng như vậy.

 

“Uầy, đây là vật gì vậy?” Có một thanh âm tò mò từ cửa ra vào truyền tới, chỉ thấy Phí Tư, Tạp Kiệt, Ngạo cùng nhóm sáu người hiếu kỳ nhìn chăm chú quả trứng đặc biệt này.

 

Cuối cùng trả lời bọn họ chính là: “Ta căn bản không phải là đồ vật.” Thanh âm gào thét bên trong quả trứng.

 

******

Ở bên trong bệnh viện đối với người bệnh thì có lẽ rất an toàn, nhưng với Phượng Thành Dực không thể xem là người bệnh mà nói cũng như không. Thêm nữa hệ thống bảo an của bệnh viện không có đầy đủ như khu nhà Phượng Thành, xét về khía cạnh đảm bảo an toàn cơ bản quyết định để Phượng Thành Dực xuất viện.

 

Tình huống hiện tại là mọi người gồm Phượng Thành Ngự, Ngạo, Phí Tư, Tạp Kiệt, nhóm sáu người đều ngồi vây quanh một quả trứng trong đại sảnh, đám người Na Lệ thì một bên chuẩn bị thức ăn, một bên vội vàng dọn dẹp phòng khách. Nhóm sáu người đã tới nơi này vài lần người hầu đã quen rồi, lại càng không nói ba người kia, nhưng mà quả trứng này so với các thứ khác thì làm họ tò mò thật sự, lúc nhìn đông, lúc nhìn tây. Trừ lúc ban đầu còn kinh ngạc thì bây giờ mọi người đều quen rồi.

 

Người hầu của Phượng Thành gia đều được tuyển từ Thần Nông đảo, theo một phía mà nói thì lòng trung thành của bọn họ với Phượng Thành gia là tuyệt đối.

 

Tiểu Thanh nhìn nhóm người xung quanh, quả trứng bay tới bay lui, thật ra không ai biết đến tột cùng nó có nhìn thấy bọn họ hay không.

 

Giọng nói trẻ con mềm mại bắt đầu kể: “Ta cũng không biết ta chờ ở trên đảo đã bao lâu, khi ta mở mắt ta đã ở bên trong đó rồi, chính là kết giới của hồ nước kia quá lợi hại, ta căn bản không thể thoát ra. Cuối cùng thân thể của ta bị mục nát, chỉ còn lại linh hồn bị đông lại nơi đó, ta cứ nghĩ mình sẽ mãi mãi bị nhốt lại.

 

Trước kia trên đảo cũng có một ít người đến nhưng họ không phát hiện ra ta. Nhưng có một ngày, đột nhiên trên đảo xuất hiện ba người ( Nhất, Nhị, Ngũ ), trên người họ có một mùi hương tinh khiết đã kích thích linh hồn vốn đang mê man của ta. Sau trên đảo lại đến thêm mười người, khí tức của bốn người trong đó giống hệt ba người trước, nhưng mà trong bốn người có khí tức của một người đặc biệt sạch sẽ, hơn nữa ta có thể cảm nhận được linh hồn của người đó.

 

Nhưng mà ban ngày ánh nắng gia tăng độ phòng hộ của kết giới, chỉ có lúc nửa đêm uy lực kết giới mới hạ thấp, vì vậy ta chờ đến nửa đêm liền thử dùng linh hồn kêu gọi xem có người nào có thể nghe thấy hay không. Kết quả là có người nghe được, hơn nữa lúc người đó càng  tiến lại gần chỗ kết giới, ta càng cảm thấy mình mạnh lên.

 

Ngay sau đó vị máu tươi theo đất truyền vào trong mũi của ta, mặc dù là máu nhưng ta chưa từng ngửi qua loại máu nào tinh khiết như thế, sự tinh khiết của máu đã làm yếu đi lực lượng của kết giới, vì thế ta thử dùng năng lực của mình phá tan kết giới. Ta phá được kết giới nhưng không khí bên ngoài quá bẩn, linh hồn ta căn bản không chịu được, cho nên ta chỉ có thể chui vào trong thân thể của người có linh hồn tinh khiết kia.”

 

Tất cả mọi người im lặng nghe Tiểu Thanh kể chuyện, loại việc không thể tưởng tượng nổi, gần như sẽ không có ai tin, nhưng nếu việc không phải như thế thì vật kia giải thích làm sao, hơn nữa vấn đề bây giờ là một quả trứng biết nói chuyện.

“Người kia là Tiểu Dực đúng không.” Nhất hỏi như khẳng định, lúc đó bọn họ cũng loáng thoáng thấy một cỗ khí đang lại gần.

 

“Đúng vậy, vì lúc ta từ kết giới đi ra đã dùng hết sức mạnh, năng lượng lúc kết giới mở ra hấp thụ không kịp cho nên lúc tiến vào thân thể người mới có thể làm người đó hôn mê. Nhưng lúc linh hồn ta tiến vào thân thể Tiểu Dực, hắn căn bản là không chấp nhận được sức mạnh lớn như vậy mới làm cho linh hồn tiến nhập vào trạng thái ngủ say, làm cho thể xác gián tiếp chết đi, vì thế chờ ta điều chỉnh tốt trạng thái của mình, mới đánh thức linh hồn hắn.”

 

“Vậy ngươi(**) hình quả trứng này là sao? Đừng có nói với ta là trứng trong bụng cục cưng ấp ra đó.” Phượng Thành Ngự nhăn trán nghi ngờ hỏi. Trước giờ chưa từng nói hôn môi không sẽ mang thai, dù cho có mang thai cũng mười tháng mới có thể đi ra, dù có thể lập tức ra cũng phải nhìn xem cục cưng có thể mang thai hay không, dù cho cục cưng có thể mang thai cũng tuyệt đối không thể là quả trứng. Đáy lòng Phượng Thành Ngự hò hét.

 

“Ta vốn từ trong trứng nở ra mà, cơ thể ta bị mục nát, linh hồn của ta đương nhiên chỉ có thể sinh ra lần nữa.”

 

“Cho nên cái truyền thuyết hòn đảo Bouvet tự mình di chuyển cũng là ngươi dở trò quỷ?” Cái trán khêu gợi của Phượng Thành Ngự lại nhăn lại lần nữa, thanh âm lạnh lùng tràn ra từ bờ môi mỏng, người tinh mắt nhìn là biết sắp xảy ra chuyện gì, vì vậy mọi người thông minh lập tức tránh xa hắn một mét.

 

“Không phải.” Tiểu Thanh bất mãn kháng nghị, cách vỏ trứng nó căn bản không có thấy sắc mặt khủng bố lúc này của Phượng Thành Ngự, “Ta chỉ dùng lực để đánh vào kết giới, ta làm sao biết nó sẽ di chuyển.”

 

Hiện tại tất cả đều rõ ràng, vấn đề đảo Bouvet có thể tự mình đi du lịch cũng đã được tiết lộ, nhưng vẫn còn một vấn đề còn chưa rõ, chình là vật này.

 

Thân thể thon dài nhẹ nhàng đi tới bên cạnh quả trứng Tiểu Thanh, thanh âm trầm thấp lạnh lẽo hỏi: “Ngươi rốt cục là cái gì?”

 

****

 (*):Chỗ này tớ dùng “mày” vì anh Ngự thấy nó là quả trứng nên sẽ không dùng từ để gọi người.

(**) Chỗ này tớ dùng “ngươi” vì Tiểu Thanh đã giải thích rồi nên mọi người sẽ tôn trọng nó và gọi nó bằng nhân xưng cao hơn. 

Miu: Aaaa, Miu đã trở lại rồi đây *đội nồi* mọi người đừng trách bọn tớ treo hàng lâu quá nhaaaaaaaaa, sự thật là vì Xám xí xọn làm mất bản raw truyện nên phải đi down lại và làm lại nên hơi lâu. Anyway, mọi người hãy đọc chương mới đi >w< Tớ còn chưa beta lại đâu, có gì sai thì bỏ qua nhé *vẫy tay*

Advertisements

5 thoughts on “[HKVD] Chương 29

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s