[YQKK] Chương 1

Tác giả: Chỉ Giả

Edit + Beta: Yên Dực Hiên (Lỳ)

Thể loại: hiện đại, huynh đệ, ngược thân, ngược tâm, niên hạ, nhất thụ nhất công, HE.

Đệ nhất chương

00ff41

“Đây là em trai con.”

Bỏ lại những lời này, cha liền xoay người đi, lại quay đầu thản nhiên nói một câu: “Nó gọi Lam Vũ.”

“Vâng.” Ta thấp giọng trả lời.

Ngẩng đầu lên nhìn đến người gọi là em trai ta, hắn chỉ lạnh lùng nhìn ta. Ta ở trong lòng hít sâu một hơi, thật không hổ là con cha, quả thật giống phiên bản khi còn trẻ của cha. Thân cao hơn ta nửa cái đầu, khuôn mặt thiên sứ tuấn mỹ tràn ngập khinh thường.

Ta thực sự không rõ, vì cái gì cùng là con của cha mà hắn có thể di truyền toàn bộ ưu điểm của cha còn ta chỉ có thể kế thừa khuyết điểm của cha mẹ. Trên thực tế nói như vậy là không đúng đối với cha, bởi vì người khó coi chỉ có một người là mẹ ta thôi.

“Anh là Lam Thiên?” Hắn nhìn ta từ trên xuống dưới, tao nhã ngồi vào sô pha liền hỏi ta.

“Đúng vậy.”

“Hừ!” Thanh âm phát ra từ mũi hắn, kỳ thực không cần làm như vậy thì ta cũng đã thực khẩn trương.

“Muốn uống nước sao?” Vì dịu đi không khí, ta không thể không gian nan tìm đề tài nói chuyện.

Nhưng hắn cái gì cũng không nói không làm hại ta chỉ có thể xấu hổ đứng đó giống như tên trộm bị quan tòa thẩm phán. Quần áo dần dần dán sát vào lưng, không cần phải nói ta đã đổ bao nhiêu mồ hôi.

“Lấy mắt kính ra.”

“Hả?”

Không đợi ta phản ứng, em trai đã gấp gáp đứng lên trực tiếp lấy kính của ta, trước mắt nhất thời mơ hồ.

“Anh lớn lên dạng này, trên người rốt cuộc không mang được di truyền gien của cha a!” Lam Vũ càn rỡ nở nụ cười, thanh âm châm chọc vang lên ở bên tai ta. Ta cảm thấy bên tai cùng hai má thổi qua một trận nhiệt phong, toàn bộ thân thể không tự chủ được cứng ngắc lại.

“Thiếu gia, dùng bữa.”

“Hạnh Tử kịp xuất hiện cứu ta, nếu không ta thật không biết nên làm cái gì bây giờ.

Trên bàn ăn, cha vẫn dùng ngữ khí lạnh nhạt với ta nhưng lại mỉm cười kiên nhẫn nói chuyện với Lam Vũ, đúng là có chút không thói quen.

Ta không có tư cách oán giận cái gì, trong mắt cha ta bất quá chỉ là một khúc gỗ do nữ nhân hắn không thương sinh ra thôi, là một phế vật ngay cả giá trị lợi dụng cũng không có. Nguyên nhân hắn không vứt bỏ ta là vì ba năm trước khi ta 13 tuổi hắn từng nói: Nếu không nghĩ đến vứt bỏ ngươi liền phải đi giao tiếp các tin tức rất phiền toái thì ta đã sớm đem ngươi ném đi. Trông khuôn mặt giống mẹ ngươi ta liền ghê tởm. Về sau cách xa ta ra.

Đó là câu nói dài nhất của cha đối với ta, từ đó về sau ta liền tận lực ít xuất hiện trước mặt cha. May mắn bởi vì công việc, cha một năm cũng rất ít xuất hiện ở nơi này.

“…..Nghỉ ngơi hai ngày, cha đã liên hệ cho con trường trung học “Thánh Đức”, ngoan ngoãn đến trường, không được hồ nháo.” Cha dùng khẩu khí cưng chiều vừa nói vừa lấy tay nhu nhu tóc Lam Vũ.

“Biết rồi, cha thật dài dòng!” Lam Vũ tương phản hoàn toàn thái độ vừa rồi khi đối ta, cười trả lời.

Ta ở bên cạnh nhìn ngây người. Chưa bao giờ biết phụ thân có thể ôn nhu như vậy, cũng là lần đầu tiên nhìn đến nam hài tử cười rộ lên lại động long người như vậy.

“Ngươi phát ngốc cái gì?” Thanh âm cha không hờn giận vang lên ở bên tai.

Ta hoảng sợ, vội vàng nói: “Thực xin lỗi, thực xin lỗi.”

Cha rõ ràng nhíu mày lại. Lam Vũ anh mắt cũng nhìn sang đây “Anh đại khái có gì không hài lòng đi.” Hắn nhẹ nhàng bang quơ nói.

“Không, không phải.” Ta vội vàng giải thích.

“Có gì không hài lòng anh cứ việc nói thẳng a!” Lam Vũ mỉm cười nói, nhưng trong lời nói lại không có tươi cười. “Em còn muốn nhờ anh chiếu cố nhiều! Phải không? Cha?” Hắn chuyển hướng sang cha hỏi. Cha tựa hồ cũng hiểu được dụng ý hắn, rất phối hợp nở nụ cười.

Ta cảm thấy như ngồi trên bàn chông, trong lúc nhất thời nước mắt đánh chuyển trong hốc mắt thiếu chút nữa liền chảy xuống dưới. Chỉ cần tưởng cho tới hôm nay chính là bắt đầu, ta liền hận không thể chính mình mau chết đi. Nhưng ta yếu đuối không cách nào quyết tâm làm được quyết định này.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s