[OGCNS] Chương 5

Chương 5: Oan gia “tương thân tương ái”

 

 

Ngay lúc Thuần Y ôm một đống hàng mẫu kiểm nghiệm về công ty liền bị Quản lỳ nghiệp vụ và Quản lý sản phẩm kêu vào văn phòng chung với Vĩnh Lăng. Lúc này, Chủ tịch cùng Phu nhân đã tuần tra công ty xong, dù sao đây cũng là công ty nhỏ, căn bản không có bao nhiêu việc phức tạp.

“Quản lý có chuyện gì?”

Thuần Y và Vĩnh Lăng đồng thời mở miệng, hỏi cùng một câu, hỏi xong còn trừng nhau một cái, kẻ thù đụng độ, giữa hai người còn có tia lửa điện bay xẹt xẹt, đừng hiểu lầm, không phải lửa tình mà là chuẩn bị trước chờ chiến tranh nổ ra thôi.

Quản lý nghiệp vụ đương nhiên trông thấy những tia lửa đó rồi, anh không giống như  Quản lý sản phẩm giỏi lừa gạt, bày ra vẻ mặt thuyết giáo.

“Chủ tịch phu nhân bị các cậu dọa không nhẹ nha, trước khi đi còn trách tôi, trong văn phòng không được xảy ra bất cứ cuộc ẩu đả nào.”

“Chúng tôi không có…” Hai người bị dạy dỗ lại trăm miệng một lời.

Quản lý nghiệp vụ khoát tay: “Không được đánh nhau, không được cãi nhau, gặp nhau phải mỉm cười chào hỏi, bồi dưỡng tình đồng nghiệp, đây là mệnh lệnh mà Phu nhân ra.”

“Kiên Kình sao lại trở thành trường tiểu học.” Vĩnh Lăng bĩu môi nói to.

“Phu nhân  đã từng là giáo viên tiểu học.” Quản lý sản phẩm phản bác, “Bà có yêu cầu như vậy còn không phải vì hai tên giống như học sinh tiểu học các cậu? Bà ấy trách mắng lúc nãy còn nhấn mạnh, công ty có thể không kiếm tiền cũng không muốn dạy ra nhân viên như bom hẹn giờ, các cậu nói bây giờ nên làm gì đây?”

“Đuổi việc hắn.” Hai người lần nữa lại đồng thanh chỉ trích đối phương.

Quản lý nghiệp vụ híp mắt, kỳ quái, hai người này bình thường hay xung đột giờ phút này ý nghĩ lại trùng hợp một cách thần kì, xem ra muốn đối phó hai người này phải dùng một chút thủ đoạn khác thường.

Quản lý nghiệp vụ nhanh chóng suy nghĩ, cuối cùng nói:

“Khụ, đuổi việc là đúng, Chủ tịch phu nhân cũng nói như vậy, bà hy vọng có thể làm việc trong một cộng đồng hòa bình, cho nên ban ra một thông điệp, chỉ cần phát hiện hai người các cậu ồn ào, tiền đuổi một trong hai.”

Thiệt hay giả? Thuần Y cùng Vĩnh Lăng mặc dù vừa nói muốn Quản lý đuổi đối phương là vì phần tức giận chiếm nhiều hơn, hiện tại người xin việc nhiều hơn công việc, nếu thật sự ra khỏi đây công việc mới chưa chắc đã tốt hơn. Thuần Y nghĩ Vĩnh Lăng tên này tính tình so với chó dại còn kém hơn, ra ngoài đụng phải tên nào lưu manh một ngày nào đó nhất định sẽ bị phanh thây. Vĩnh Lăng lại cho rằng cái tên Thuần Y cái mặt một bộ cha không thương mẹ không yêu kia mà tìm việc thì sẽ gặp khó khăn khắp nơi, đến lúc đó cũng chỉ có công ty cho vay nặng lãi chào đón hắn thôi.

Quản lý sản phẩm chen vào: “Hai người các cậu cũng vì công việc mà cố gắng, không có ai sai, nhưng có ý kiến gì có thể từ từ giải thích việc gì phải động tay động chân? Văn phòng còn có rất nhiều nhân viên nữ, các cậu không làm mẫu được à.”

“Nhưng mà…” Hai người mở miệng lại một lần nữa trùng hợp lạ.

“Không có nhưng nhị gì.” Quản lý nghiệp vụ chậm rãi khuyên bảo, “Phu nhân rất nghiêm túc, còn nói muốn  30 tháng 5 này lại đến quan sát. Hai người các cậu nếu còn muốn ở đây làm việc liền tương thân tương ái cho tôi, tạo nên không khí hài hòa trong văn phòng.”

Ngay lúc này, Thuần Y nghĩ đến chiếc Corolla Altis của hắn còn trả góp hai mươi tháng nữa mới xong, thất nghiệp sẽ tiêu mất. Vĩnh Lăng thì cân nhắc đến cái phòng ở cậu vừa thuê, nếu thất nghiệp sẽ làm mọi thứ trở nên khó khăn.

Công việc dù có thế nào cũng phải giữ, cho dù cần hợp tác với ma quỷ, cần chung gối với kẻ thù, không, cái so sánh đằng sau không đúng lắm, ai muốn cùng kẻ thù chung gối chứ? Nói tóm lại, người đứng dưới mái hiên không thể không cúi đầu, vì xe yêu/phòng ở mà hi sinh tự tôn một chút cũng không sao.

Hai người nhìn về phía nhau, trong mắt có chung một quyết định.

Thuần Y mở đầu khoát lấy vai Vĩnh Lăng, cố gắng kéo kéo khóe miệng:

“Toàn bộ phòng làm việc đều biết hai người chúng ta là anh em thân thiết, tối hôm qua còn ăn cơm chung, lúc nãy đều là đùa thôi.”

Vĩnh Lăng người lùn, khoát không tới vai người ta, nhưng cậu càng quen ôm eo người, haha cười: “Đúng thế, tôi và Thuần Y là cặp đôi Vàng, tình bạn của chúng ta so với kim cương còn sáng hơn, hợp tác đơn hàng gì gì đó cũng không có vấn đề gì!”

Nhóm Quản lý nghiêng mắt nhìn, tư thế của hai người này thật kỳ quái, bình thường hai anh em tốt kề vai sát cánh sẽ không làm cho người ta cảm thấy kỳ quái, nhưng thời điểm Thuần Y ôm người giống như là muốn đem người ta nhào vào trong lòng mình , còn Vĩnh Lăng thì đi ôm lấy eo người ta, so với trẻ sinh đôi còn dính hơn.

Muốn bọn họ tương thân tương ái, không muốn bọn họ kề cận bên nhau a?

Kỳ thật hai người này bất quá chính là không cẩn thận phô bày ra thói quen cũ. Đối tượng kết giao trước kia của Vĩnh Lăng vóc người so với Thuần Y không khác biệt lắm, mà Thuần Y trong quá khứ đều cùng bạn trai thân mật với tư thế này, tối qua ở quán bar khi thấy nhiều người thân thân thiết thiết bên cạnh người yêu, cảm xúc còn chưa có từ hồi ức quay trở về.

Ngôn ngữ cơ thể của hai người làm đủ, thấy Quản lý vẻ mặt mù mịt, Thuần Y sợ lòi đuôi lập tức nói: “Cái kia, Quản lý chúng tôi ra ngoài làm việc nha.”

Nắm lấy Vĩnh Lăng kéo ra ngoài, Vĩnh Lăng như chin non phối hợp nép vào người, tới cửa lại bị Quản lý gọi lại.

“Mặc kệ các cậu có thật tình gắn bó hay không, tôi nhắc nhở các cậu thoáng một chút, người nhà Chủ tịch cũng tham gia chuyến du lịch công nhân viên cuối tuần, năm ngày liên tục sẽ trải qua trước mắt Phu nhân, các cậu tự giải quyết cho tốt.”

Cái nhắc nhở này như hai thùng nước lạnh, một thùng tạt Thuần Y, một thùng giội Vĩnh Lăng.

Lạnh run đi ra khỏi cửa, đến phiên các nhân viên trong văn phòng phát lạnh, hai cái tên này từ lúc nào thân mật như thế?

“Thao, anh con mẹ nó gần ông như thế làm gì? Chừa chút khoảng cách coi.” Dùng thanh âm người khác không nghe được, Vĩnh Lăng chửi nhỏ.

“Là cậu ôm lấy eo tôi không buông, ai muốn gần chứ? Lâu quá không có đàn ông, cậu thèm thuồng à?” Thuần Y một chút cũng không khách khí, lúc này mặt hắn lại nhăn nhó, “Véo tôi làm gì?”

Thì ra là Vĩnh Lăng giận hắn châm biếm mình thiếu hơi đàn ông cố ý nhéo hắn, còn véo rất mạnh, khó trách người bị hại nhe răng trợn mắt.

“Biết sự lợi hại của ông chưa…Buông ra….Đã cố gắng cùng anh dạ dạ vâng vâng, anh ghen tị với gương mặt anh tuấn của tôi đúng không?”

Lời nói không rõ, vì có người véo mặt của cậu kéo xuống, hừ, bộ dạng này xem có phải tuyệt hay không?

Tốt lắm, tình hình chiến đấu hết sức căng thẳng….

“Tôi nói các cậu, cho dù diễn kịch cũng phải có chút thành ý, muốn cho Chủ tịch phu nhân nhìn ra sơ hở khóc xin tôi cũng không bảo vệ được các cậu.” Quản lỳ nghiệp vụ quỷ dị xuất hiện phía sau cái bàn nhắc nhở.

Eo không véo, mặt không kéo, hai người cười như gió xuân ấm áp, quay đầu lại nói: “Quản lý anh yên tâm, tình bạn của chúng tôi trường tồn cùng trời đất, không ai phá hoại được.”

Quản lý nghiệp vụ cũng không phải tên ngốc, đang muốn nói thêm một chút thì cửa phòng Tổng giám đốc mở ra, Tổng giám đốc mặt lạnh nhô đầu ra trách móc: “Rất rãnh rỗi phải không…tới giúp tôi sửa chữa bảng báo cáo.”

Anh ám chỉ chính là Quản lý nghiệp vụ.

Hai vai Quản lý liền xụi xuống: “Tổng giám đốc, sửa chữa bản báo cáo không phải là việc của tôi…”

“Bây giờ thì phải.” Tổng giám đốc lạnh lùng nói xong liền lui về.

Căn cứ vào chức vị của Tổng giám đốc cao hơn anh, Quản lý nghiệp vụ đành phải tâm không cam tình không nguyện tiến vào văn phòng Tổng gián đốc, lúc tiến vào còn nghe anh hét một tiếng chói tai.

“Báo cáo đầy đất là sao? Cũng không phải động đất cấp 10, Tổng giám đốc anh cố ý phải không!.”

Chờ cho văn phòng Tổng giám đốc đóng lại, Thuần Y cùng Vĩnh Lăng dứt khoát buông đối phương ra, thậm chí rất ăn ý mà hừ một tiếng đi tới chỗ của mình, đến lúc tan tầm cũng không nói qua một câu.

Không nói chuyện, gặp phải vấn đề thì làm sao truyền tin cùng bàn bạc? Gào lên, truyền giấy không thèm hừ, chiêu này đến học sinh tiểu học cũng đã hết dùng rồi có được không!

Đáng thương là các nhân viên nữ vừa vặn ngồi chính giữa Thuần Y và Vĩnh Lăng, cả ngày giúp chuyền giấy đến mỏi tay, nhức vai, tan làm đều chạy tới quán Trảo Long gần đó chữa trị.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s