[TĐ] Chương 41

Tác giả: Tịch Chiếu Vãn Nguyệt

Edit: Mai Nguyễn Trí Lâm

Beta: Lỳ

Thể loại: xuyên việt giá không, phụ tử, cổ trang, cung đình, nhất thụ nhất công, huyễn huyễn, nam nam sinh tử.

Chương thứ bốn mươi mốt: ĐÃ CHẾT?

1036

Thân thể và các điểm yếu đều giống với xà bình thường. Trước mắt phải nhanh chóng giải quyết nó. Hiện tại, đừng nói ta đắn đo không muốn giết nó, mà là ta phóng thế nào cũng ảnh hưởng nó. Thân thể muốn hại không được, ta liền công kích đôi mắt cự xà, nhưng nhiều lần đều bị nó tránh thoát. Sau nhiều lần chẳng thành, ta thầm than, con xà này tu luyện ra sao mà đôi mắt cũng lì lợm thế. Phi đao hàm chứa nội lực kia, căn bản không mảy may làm gì được con cự xà.

Thu hồi đao, ta giẫm chân bước lên ẩn trên đầu cự xà mà công kích. Hình vi khiêu khích của ta đã triệt để chọc giận cự xà. Một nhân loại nhỏ bé, một con người bình thường, cư nhiên lại nhiều lần khiêu khích, công kích bản thân mình mãi. Cự xà căm tức dị thường, đối với sự chủ động công kích của nhân loại kia, quyết định tuyệt không nuông chiều. Vì vậy, cự xà tận lực công kích tới, miệng rộng tanh hôi liên tục hướng ta mà cắn, mà táp, như tuyên thệ phải nuốt ta vào bụng cho kỳ được.

Kế sách hiện nay, chỉ có một.

Ta hít một hơi sâu, đem thanh trượng bằng trúc cùng với một ít đồ vật tương đối quan trọng gỡ xuống. May mắn là ta mặc y phục chuyên dành cho vận động nên đồ vật nhanh chóng được lấy ra. Cự xà cũng không chờ ta, lúc ta lấy đồ vật trên người cũng là lúc nó trườn thân to đến, hận không thể hung hăng đem ta đè ép. Hoặc là miệng rộng đang cuồng lên kia, hận không thể đem ta một ngụm nuốt vào.

Ta từ chính diện hướng cự xà vọt tới, cự xà xem thấy giống như ta tự mình dâng mạng nên phá lệ cao hứng, liên tục “tê tê”. Xà mở miệnh lớn, có thể nuốt gọn mười người như ta. Ta mỉm cười, cũng không tránh né, trực tiếp chui vào cái miệng thật lớn kia.

Mới vừa tiến vào, còn chưa có nhìn kĩ thì mùi hôi thối khủng khiếp đã xông vào mũi. May mà ta đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước đó, đối với mùi vị buồn nôn không có nhổ ra. Dịch nhờn trong miệng cực xà trơn tuột, không đợi ta kịp phản ứng, cả người đã rơi vào bụng xà. Nơi đây làm nhiệm vụ tiêu hóa vật nuốt vào. Ta đều cảm nhận được cái kia đã làm quần áo ta biến dạng. Chết tiệt, này xà thành tinh, ngay cả tiêu hóa cũng mạnh hơn so với xà bình thường nữa.

Căn bản không dung việc ta mạnh mẽ tiến vào, cơ thể xà đã tự động đẩy ta vào thêm bên trong. Ta ngưng tụ nội lực, tung một chưởng về phía tường thịt mềm mại kia. Kết quả chưởng ấn của ta thật giống như khắc trên vách thịt ẩm ướt rồi liền mất dạng. Cố sức vỗ mạnh vào, tay mình chỉ là trôi tuột xuống tường thịt trơn. Thấy chưởng lực của mình vô pháp làm cho cự xà thương tổn. Ta không suy nghĩ nữa, lập tức từ trong lòng ngực xuất ra tiểu đao, hướng thịt xà đâm tới.

Làm ta kinh hãi chính là, xà không chỉ có bức tường da lì lợm, mà ngay cả bên trong cơ thể cũng đồng dạng kiên cố. Ta dùng lực đẩy mạnh mũi dao hướng vào thành thịt càng cố sức hơn nữa. Kết quả vách tường thịt chỉ đỏ lừ một mảng, chỉ để lại một chút máu, chứ căn bản không gây được cho xà vết thương chí mạng nào. Sắc mặt ta lúc này, cuối cùng đã thay đổi. Con cự xà này xo với tưởng tượng của ta còn khó đối phó hơn. Ngay cả khi đã sử dụng nội lực cũng không tạo được thương tổn quá lớn cho con quái vật này.

Khẽ cắn môi, từ trong lòng ngực, ta xuất ra độc dược, vì ngừa vạn nhất mà luyện ra. Dược tính không phải quá mạnh mẽ chi, nhưng nếu tung ra để giết chết một con voi là tuyệt đối không thành vấn đề. Ta vốn có đầy lòng tin đối với loại độc dược này nhưng đối mặt với con quái xà đã tu thành yêu quái này, lòng tin của ta cũng mất vài phần.

Giữa lúc ta lấy dược ra để dùng, thì quần áo trên người, do đi tới đi lui trong bụng xà mà bị rơi xuống mấy mảnh. Còn tiếp tục như vậy, phỏng chừng ta sẽ bị tiêu hóa tới nơi thôi. Có cảm giác như thân thể ta đang được nướng trên giàn hỏa. Đem bình dược đổ vào miệng vết thương của cự xà, “Đáng chết”, ta thầm mắng một tiếng. Cười khổ, lần thứ hai ta dùng đao tận lực mở ra miệng vết thương, một lần nữa rót bột phấn.

Chỗ bị tẩm độc phấn, chỉ nổi lên mấy bọt bong bóng, tựa như mỡ bị nấu mà sôi trào vậy. Thế nhưng, cự xà thật ra có phản ứng một chút a. Ta ở trong bụng cự xà bị dòng chất dịch nhồi lên nhồi xuống, thập phần khổ sở. Xà tuy phi thường đau đớn nhưng độc này lại căn bản không thể gây nguy hiểm đến tính mạng nó. Ta dùng toàn lực, nội lực chuyển vào lưỡi dao, chuyên tâm đam mạnh vào một chỗ, cố hết sức khoét vết thương càng rộng càng tốt.

Nhưng càng cố sức, cự xà kia càng giãy giụa lợi hại hơn. Ta một tay dùng đao cắm mạnh vào nội bích trong bụng xà, tay kia ra sức đấm điên cuồng vào chỗ bị đâm kia. Xem như giết không được xà này, tối thiểu cũng phải bảo trụ được mạng ta.

“Khụ.”

Mùi vị tanh tưởi làm ta vô pháp hít thở, thời gian dài trong bụng cự xà liều mạng mà đấm, mà đấm làm thể lực của ta suy yếu dần. Dù sao cũng chỉ là thân thể của tiểu hài tử, thể lực rất mau cạn kiệt. Mặc dù có Vô Danh tâm pháp tương trợ, nhưng lúc này sức lực cơ thể cũng đến cực hạn. Trước mắt không khỏi tối sầm, ta liều mạng nắm lấy đao, tuyệt đối không thể buông ra. Nếu như để rớt xuống, muốn mở miệng vết thương lớn như vậy, phi thường khó. Vả lại càng là đi xuống, càng là có thể cảm giác được độ nóng. Nếu như trượt xuống, tuyệt đối sẽ không toàn mạng.

Nhưng thể lực của ta, đã càng ngày càng hư nhược rồi. Nơi tanh tưởi sâu hút trong bụng cự xà, giống như là muốn đem ta nuốt hết.

Máu theo cánh tay ta chảy xuống, ách, không phải máu. Ta liều mạng mở mắt, là Hồng Dạ. Tựa hồ là do không chịu nổi nhiệt độ lúc này, Hồng Dạ mới từ trên cánh tay của ta bò xuống. Hiện tại là một dáng điệu lười biếng, tâm không cam lòng không nguyện, chắc cũng là do vị tanh tưởi trong bụng cự xà làm cho không chịu nổi nữa.

Hồng Dạ nhẹ nhàng trườn qua, ngự ở trên vai ta. Ta mắt mở trừng trừng mà nhìn hành động bất ngờ của Hồng Dạ, Hồng Dạ cư nhiên mở cái miệng nhỏ của mình cắn vào thành thịt cự xà. Con mắt ta hiện tại vẫn mở thật to, tin được sao, cái miệng nhỏ bé kia cư nhiên đã cắm phập vào thành thịt rồi.

Ta chỉ cảm thấy thân thể cự xà mạnh mẽ rung lên một cái, sau đó liền yên lặng đến không tiếng động. Mà chỗ bị Hồng Dạ cắn đã bắt đầu đen thâm lại, rất nhanh mà khuếch tán ra. Ta cảm giác được nhiệt độ cực nóng trong này đang giảm dần xuống. Chẳng lẽ sinh lực của cự xà đang dần xói mòn đi. Dù bụng xà còn có hơi co rút, cử động nhưng độ mạnh yếu đã nhỏ đi rất nhiều so với lúc đầu, và càng ngày càng chậm dần.

Tất cả căn cứ đều nói lên rằng, cự xà đã chết. Mà nguyên nhân chết đi….

One thought on “[TĐ] Chương 41

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s