[TĐ] Chương 38

Tác giả: Tịch Chiếu Vãn Nguyệt

Edit: Mai Nguyễn Trí Lâm

Beta: Lỳ

Thể loại: xuyên việt giá không, phụ tử, cổ trang, cung đình, nhất thụ nhất công, huyễn huyễn, nam nam sinh tử.

Chương thứ ba mươi tám: CỬA THỨ HAI.

4c47b16d_49f48db1_vk_chibi_zero_ramen_love_by_sagakure

Với ta, cửa thứ nhất không có gì uy hiếp cả, thế mà thoáng cái đã có năm người ngã xuống. Dù đều còn sống cả, nhưng bọn hắn bị thương phi thường không nhẹ a. Thậm chí có một người đã đánh mất nửa cánh tay. Đơn giản chỉ là khi bị trúng độc, không có xử lý kịp thời. Kết quả, chỉ có chém đi cánh tay.

Hai mươi thiếu niên sát thủ, cộng thêm một đứa bé là ta, được lão hòa thượng đưa đến một sơn cốc. Cửa thứ hai rất đơn giản, chỉ cần theo xuyên qua cánh rừng trong cốc, sinh lộ chỉ có một. Thời hạn chỉ trong một thời lễ bái, mặc kệ là dùng phương pháp gì, chỉ cần có thể ra tới sinh lộ là xem như qua ải. Nhưng điều kiện là hai người thành một đội mới có thể cho phép vào ải thứ hai.

Hai mươi người, chia làm mười tiểu đội vào ải. Ta là người dư ra, hiển nhiên là do các thiếu niên sát thủ không tin thực lực của ta nên không kẻ nào có ý nhập hội. Vừa lúc nhiều ra ta một người, ta vẻ mặt vô tội nhìn về phía lão hòa thượng.

“Như vậy, ngươi là ngoại lệ.” Lão hòa thượng mở miệng. “Ngươi có thể tiến vào trước, coi như bồi thường.”

Ta cười tủm tỉm, hướng hai mươi người kia đánh một tiếng chào rồi hướng phiến rừng mà mau chóng tiến nhập.

Cánh rừng, danh gọi là Tử Vong Chi Lâm. Đi thì cần nhìn đường hướng tốt để mà đi, nhưng trong đây không có đường, cho nên căn bản là không cần tìm. Nếu như là người thường đi vào, tám chín phần là sẽ mất phương hướng. Đương nhiên, đối với sát thủ đã qua huấn luyện mà nói, bản lĩnh cơ bản nhất là tìm ra phương hướng. Ải này, cá thể xem như cho một ít thủ đoạn để kéo dài thời gian bọn tiểu sát thủ thôi.

Ta khoát tay, ta sớm chuẩn bị tốt phi đao để đón chào một loại động vật giống mèo hoang đang hướng ta nhào tới. Tiểu tử đáng thương, máu tuôn xối xả từ yết hầu, nơi phi đao cắm chặt vào. Đá đá con vật biến chủng. Ta phát hiện hàm răng tiểu mèo hoang này là hắc sắc. Nhẹ nhàng ngửi ngửi cũng có thể nghe ra mùi tanh tưởi từ miệng nó tản mát trong không khí.

Ngổi xổm trước thi thể con vật, ta rút lấy phi đao. Trên bề mặt phi đao, huyết dính lại đều đã đổi màu. Hiện tại ta có thể khẳng định, con tiểu mèo hoang này là biến dị. Không chỉ có biến dị, trong cơ thể còn có chứa độc tố. Phỏng chừng chỉ cần cái miệng nhỏ của nó cắn một ngụm thôi cũng bỏ mạng ngay. Hơn nữa tốc độ của con tiểu mèo hoang này so với loài mèo hoang phải nhanh gấp đôi.

Chỉ mới bắt đầu đã gặp một con vật biến dạng rồi, tin chắc bên trong càng thêm không dễ đi. Ta liền thoa ngay đặc hiệu trị liệu hoàn. Là bách độc bất xâm, người bị nhiễm độc gì cũng có thể khẳng định hắn không hề hấn gì. Nhưng để an toàn…ta vẫn nên nuốt một viên giải độc hoàn thôi.

Địa thế ở đây có chút hiểm trở, cỏ dại mọc thành bụi lớn. Phạm vi trong sơn cốc cũng không nhỏ, bây giờ là ban ngày mà đã nguy hiểm như vậy, không biết buổi tối như thế nào vượt qua. Trong rừng rậm, ta giẫm lên những cành cây thô ta mà đi. Ngẫu nhiên cũng gặp phải không ít biến dị động vật rình rập, liền lấy phi đao xuyên qua. Dọc theo đường đi, liên tục làm bị thương rất nhiều biến dị động vật. Sắc trời cũng như chạy nhanh cùng ta mà trở nên tối dần.

Ngẩng đầu, có thể thấy thái dương trên bầu trời đã xuống núi.

Ta tìm một gốc cây thật lớn, từ trên xuống dưới tỉ mỉ kiểm tra. Tại bốn phía rải phấn bột, phòng ngừa một ít xà trùng nghĩ muốn chui đến ổ chăn của ta mà quấy rối. Điều tới mấy con rắn khả ái, giấu ở bốn phía để thay ta giám thị: có hay không những con vật “dễ thương” thừa dịp ta không cú ý mà xông vào tấn công.

Quét tước một chút chỗ ở, nhặt nhiều cành cây khô một chút. Ở nơi chốn này, bé con ta cũng không dám tùy tiện bắt động vật làm bữa ăn, may là thủ sẵn lương khô, dọc đường đi cũng thuận lợi hái chút trái cây. Tất cả đã chuẩn bị tốt thì thái dương cũng hoàn toàn khuất dạng.

Ăn xong lương khô, nhắm nháp một chút quả rừng, ta ôm lấy một thanh kiếm, tựa vào thân cây thô ta lẳng lặng nghỉ ngơi. Nhắm mắt nghỉ ngơi.  Khoảng hai ba canh giờ sau, ta mở mắt ra. Bởi vì, những con rắn nhỏ giữ cửa mà ta đã an bài bắt đầu xôn xao bất an. Tiên tay cầm lấy kiếm, ta cười tủm tỉm nhìn về bên phải.

Trong bóng tối, hai người cách ta độ vài thước đang hướng về phía ta đi tới.

Phiến rừng này không có lối đi, nhưng trải qua huấn luyện, những sát thủ đã qua thiên chọn vạn tuyển, đương nhiên sẽ không giống người thường mà lạc đường. Chỉ cần thoát ra, nên đường đi dù khác nhau cũng không sao. Sát thủ thông minh rất dễ gặp bạn đồng hành. Ngay từ đầu, ta dự liệu, trong thời gian tới có thể gặp được người đồng hành.

Không nghĩ tới còn chưa tới một ngày, liền may mắn gặp được một tổ hai người. Hai người thiếu niên sát thủ thoạt nhìn cũng không tệ lắm, chính là tinh thần có chút chật vật. Trong đó một người ôm lấy bả vai, máu đen nhiễm ướt gần nửa cánh tay. Cư nhiên có người bị thưong, ta có chút bất ngờ.

“Hai vị đại ca, các ngươi vẫn suốt đêm chạy đi a.” Ta hướng hai người ngoắc ngoắc, có ý bảo bọn họ có thể lại đây nghỉ ngơi. “Tuy các ngươi không có ý, nhưng những bé con giữ cửa nơi đây phi thường thích náo nhiệt, rất nhiệt tình hoan nghênh các ngươi. Đương nhiên là các ngươi có thể không quan tâm, nhưng nếu chúng nó cắn ngươi một chút, hút chút máu của các ngươi thôi, cũng có thể bỏ mạng.”

Muỗi giống loại thường thấy, một đầu nhỏ có kim tiêm. Những hoa văn đen trắng trên người chúng thoạt nhìn rất đẹp. Nhưng hiên tại, cái gì càng xinh đẹp thì càng nguy hiểm. Độc tính của muỗi độc nơi đây có bao nhiêu mạnh mẽ? Ta chẳng muốn thử nghiệm chi, nhưng ta tin chắc. Bất luận động vật gì ở đây đều là biến dị, cũng như những con muỗi nhỏ đang bay lượn kia, ống tiêm của chúng cũng chứa một lượng độc cực lớn đi.

Nghìn vạn lần đừng coi thường loài muỗi này. Có đôi khi, độc trên người chúng cũng không ít hơn các loài vật to lớn khác đâu.

Cho nên khi trời tối, muỗi nhiều ra, ta liền tìm chỗ, bắt đầu rải bột phấn khử các loại muỗi, xà, trùng  để mình có một giấc ngủ ngọn nha.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s