[TĐ] Chương 35

Tác giả: Tịch Chiếu Vãn Nguyệt

Edit: Mai Nguyễn Trí Lâm

Beta: Lỳ

Thể loại: xuyên việt giá không, phụ tử, cổ trang, cung đình, nhất thụ nhất công, huyễn huyễn, nam nam sinh tử.

Chương thứ ba mươi lăm: THÊM VÀO THÔI!?

281229_10150279968673578_152494003577_7810178_4491278_n

Lão hòa thượng mỗi câu mỗi chữ đều như muốn đem tâm tư ta ra mổ xẻ cho ra trắng đen mới cam tâm a.

“Thực lực của lão nạp, lão nạp cũng không muốn nói nhiều, ngươi xuất thủ rất mạnh tay. Lúc cùng lão nạp quyết đấu, cái lại công kích tốc chiến tốc thắng này, quả thực rất giống sát chiêu của sát thủ chuyên nghiệp. Điểm này, lão nạp thụ giáo. Thể lực quá kém, lực đánh quá yếu, đại khái cũng do ngươi tuổi còn quá nhỏ thôi. Hiện tại luyện tập thì có điểm muộn, nhưng thiên phú của ngươi có thể bù đắp lại.”

Đừng nói là lão hòa thượng đứng trong bóng tối nhìn thấy tất cả hành động của ta a. Thật giống như lão đứng xem sát thủ trong lâu tập luyện à. Bất luận động tác của đối phuương hay phương thức xử lý sự tình, xem trong mắt lão hòa thượng, quả thực có thể trở thành người thắng cuộc trong cuộc khảo hạch. Ải thứ nhất, nếu như thủ hạ là tiểu hài tử của mình muốn qua, phỏng chừng chết hơn phân nửa. Người sống sót chắc không mấy người đâu. Thế mà hiên tại đây, tiểu điện hạ này thông qua chỉ với một chút vết thương ngoài da.

Cũng vì nguyên nhân này, lão hòa thượng mới đem cái quyết định bắt nhốt người này buông tha. Lão hòa thượng biết, người này nhỏ những thông minh tuyệt đỉnh. Bất quá kết quả khảo nghiệm ngày hôm nãy cũng khiến lão hòa thượng có rất nhiều kinh ngạc. Kinh ngạc nhất chính là, người làm hắn bất ngờ lại là một tiểu điện hạ chốn thâm cung.

Đây, khẳng định là một nhân tài sát thủ trong tương lai nga.

Đương nhiên ta cũng xem như không biết lão hòa thượng đang chăm chú nhìn ta, ta mang vẻ mặt bình thản mà nhìn lại lão hòa thượng. Cảnh giác cũng không có tác dụng gì, vậy thì cứ để bản thân thoải mái một chút. Thế nhưng qua chuyện này, ta càng thêm quyết tâm sẽ nỗ lực tập luyện để tăng cường thực lực của mình. Một người dù có thông minh đến đâu, nếu đối mặt với một sức mạnh cường đại cũng sẽ đánh mất sự chủ động. Thực lực cường đại mới là căn bản để nắm chặt tánh mạng của mình.

“Chính mình thiếu cái gì, bản điện hạ đương nhiên rõ ràng. Bản điện hạ thầm tự hỏi, lão hòa thượng ngươi đem ta nhốt ở nơi đây là có ý gì?”

“Tìm hiểu một chút thực lực của ngươi.” Lão hòa thượng thẳng thắn trả lời.

“Kết quả tìm hiểu như thế nào?”

Đôi mắt từ bi của lão hòa thượng nhìn chằm chằm ta không nháy mắt. Nhìn cái gì nhìn, nhìn, nhìn, nhìn xem ta có ăn ngươi không? Ta không nhìn lại lão hòa thượng, tay cầm tách trà, chậm rãi uống. Xem thì xem, nhìn thì nhìn, vô luận ngươi làm thế nào, ta không nhìn ngươi là được. Ngươi là chủ nhân nên ngươi lớn nhất, ta sẽ ngoan ngoãn né qua một bên phối diễn cùng ngươi.

“Khụ.” Gặp ta hờ hững, lão hòa thượng vuốt chòm râu dài, bạc trắng của mình, “Lão nạp muốn mời tiểu điện hạ thêm vào Sát Thủ lâu, như thế nào?”

“Thêm vào sát thủ lâu, trở thành sát thủ.”

Thành sát thủ sao? Động tác chậm rãi đặt tách trà xuống. Lo lắng của bản thân cùng thân phận của ta là không quan hệ. Quả nhiên, lão hòa thượng có lòng yêu chuộng người tài ni. Tuy mục đích ban đầu của ta có chút là muốn lưu lại Sát Thủ lâu. Nhưng chủ động ở lại với được yêu cầu ở lại, kết quả không giống nhau. Biểu hiện của ta từ lúc đầu là không ẩn dấu, chủ yếu là muốn lão hòa thượng coi trọng tiềm lực của ta. Đương nhiên, chuyện ta không có ẩn dấu là do con mắt lão hòa thượng quá tinh đi. Phỏng chừng nếu che giấu thì cũng không có hiệu quả gì. Còn không bằng diễn trò đi. Kết quả rất thành công, lão hòa thượng hiển nhiên coi trọng ta.

Dù mục đích ban đầu là khiến lão hòa thượng mời chào ta, nhưng đây không phải lo lắng đích thực của ta, ngay từ đầu chỉ là vì muốn sống sót. Bị Tô lão tam bắt đi, kỳ thực là cơ hội rời cung tốt nhất. Nhưng muốn biết ai là chủ mưu nên mới giả bộ bất tỉnh. Không nghĩ tới, Tô lão tam là muốn cho sát thủ tới bảo hộ con tin, làm quấy rầy hành động của ta.

Sát Thủ lâu là một trong tam đại tổ chức sát thủ, ta chưa từng xem nhẹ. Hơn nữa lão hòa thượng thần bí khó lường này, thực lực cao cường, ánh mắt lại quá “độc”. Tại lần đầu gặp mặt, ta liền quyết định lấy thực lực của bản thân để hấp dẫn ánh mắt đối phương, hòng sống sót.

Tô lão tam là một kẻ ngốc, cư nhiên không mang ta theo mà lại giao cho Sát Thủ lâu. Sát thủ tuy rằng nói chữ tín, nhưng sẽ không tận lực lưu mệnh lại cho ai bao giờ. Nếu làm một tiểu hoàng tử đơn thuần, không chừng sẽ bị thực nghiệm của lão hoàng thượng cấp cho đường sống cũng không còn. Tối đa thì cũng dùng một ít phương pháp đặc biệt, đem mạng nhỏ của ta treo lên.

Ngay từ đầu đã không đem ta giết chết, nguyên lai là ta còn có chút điểm lợi thế a.

Thế nhưng, thực sự phải làm một sát thủ bàn tay tanh máu sao? Rõ ràng, ban đầu mình nỗ lực vì muốn lão hòa thượng nhìn trúng. Giờ lão hòa thượng đột nhiên nói ra lời này, ta cư nhiên có điểm buồn cười và nghi ngờ. trở thành sát thủ, tuy ta chưa từng làm sát thủ nhưng ta đã có kinh nghiệm cùng thực lực của sát thủ. Trở thành một sát thủ chuyên nghiệp, đối ta mà nói là rất dễ dàng. Nhưng quan trọng là…., đây là kết quả ta mong đợi sao?

“Cho ta thời gian ba ngày, thế nào?” Cuối cùng, ta quyết định phải hảo hảo suy nghĩ một phen, thuận tiện nhìn xem có thể hay không từ nơi này chạy đi.

“Đương nhiên không có vấn đề.” Lão hòa thượng sảng khoái đáp, “Ba ngày này, ngươi nên hảo hảo mà suy nghĩ. Nhưng có điều, ngươi phải đi theo bên người lão nạp.”

Con lừa ngốc chết tiệt, một điểm cũng không chịu thả lỏng. Ta nói thầm, phỏng chừng bản thân muốn chạy khỏi nơi này, khả năng là phi thường thấp.

Như Liễu Phàm nói, thân phận của hắn tại Sát Thủ lâu là chịu trách nhiệm tìm người thích hợp rồi huấn luyện thành sát thủ. Bởi vì để đạt được đáp án của ta, lão hòa thượng liền dẫn ta tới tới bí cung của Sát Thủ lâu. Bí mật của Sát Thủ lâu dần hiện ra trước mắt ta. Chỉ có hai loại khả năng: một loại là tự tin ta sẽ trở thành sát thủ, còn loại khác là động sát tâm. Trên đời này, chỉ có người chết mới không biết nói. Về điểm này, sát thủ tuyệt đối là phương diện có quyền uy.

Hoặc là chết, hoặc là trở thành thành viên với họ. Lão hòa thường đã đem sinh lộ của ta phá hỏng. Nghĩ muốn thành công ly khai nơi này mà không cần gia nhập Sát Thủ lâu à, không có khả năng. Sát thủ trong lâu nhất định sẽ tìm tất cả các biện pháp để giết chết ta, kẻ đã biết bí mật của họ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s