[HKVD] Chương 23

Hoàng Kim Vũ Dực

(Nhìn cưng quá *ôm tim*)

Chương 23

Mặc dù Phượng Thành Ngự nghĩ sau khi về sẽ đem chuyện của Đoan Mộc Tĩnh nói cho cậu, nhưng là chưa từng nghĩ sẽ đối mặt với vấn đề này sớm như vậy, Đoan Mộc Tĩnh là người thế nào ư? Từ khi hắn biết cậu tồn tại, từ lúc hắn nhận thức cậu, hắn cũng đã từng hỏi Đoan Mộc Tĩnh là người thế nào?

Nhẹ nhàng đem bảo bối ôm vào lòng, ánh mắt mang theo tia ôn nhu cùng xin lỗi: ” Cô ấy là mẹ của cục cưng, còn về người như thế nào không quan trọng.”

Người thế nào không quan trọng? Tuy rằng Phượng Thành Dực rất muốn hỏi, nhưng là nếu baba đã nói không quan trọng, thì chắc là không quan trọng, nếu đã không quan trọng thì không cần lãng phí tế bào não của cậu. Cho nên cậu thông minh lựa chọn im lặng.

Ngồi trong xe, ánh mắt hiếu kì của cậu nhìn quanh, Thần Nông đảo cùng thế giới bên ngoài không có gì khác biệt, cũng có nhà lầu, cũng có đường cái chỉ khác nhau là không khí nơi này rất mới mẻ so với thế giới bên ngoài và hòa bình hơn rất nhiều. Xe chạy dọc theo đường cái đi vào tòa thành, bên trong tòa thành có nhiều trang viên, từng trang viên có khoảng cách giống như những hành tinh trong thái dương hệ được đo chính xác đến từng số liệu.

Xe đến cửa của tòa thành thì dừng lại, xuống xe đầu tiên là Ngạo, người hầu nhìn người đã chín năm chưa từng bước vào tòa thành mà sửng sốt, lập tức xoay người cung kính.

Người xuống xe tiếp theo là Phượng Thành Ngự, trong lúc bọn người hầu đang chuẩn bị hô, Phượng Thành Ngự đưa tay đặt lên miệng biểu thị kêu mọi người giữ im lặng, hắn dợ dọa tới cục cưng.

Mọi người không kịp phản ứng thì thấy người tiếp theo bước xuống xe là một hài tử xinh đẹp như thiên sứ, tất cả cả kinh khi thấy đứa trẻ này có đôi mắt màu tím, hơn nữa lại cùng tộc trưởng giống đến bảy mươi phần trăm, quả thật rất giống tộc trưởng. Đó là đứa trẻ của Phượng Thành gia.

Tầm mắt lại một lần nữa quay lại nhìn Phượng Thành Ngự và Ngạo đang đi vào trong, nghĩ đến không có khả năng, vì thế mọi người theo bản năng nghĩ đây là đứa con của tộc trưởng Phượng Thành Nhật. Chấp nhận với ý tưởng này nên mọi người đều không suy nghĩ nữa.

Phượng Thành Ngự nắm tay Phượng Thành Dực đi bên cạnh Ngạo, đi vào phòng chính của tòa thành, cũng giống như là tẩm cung đế vương.

Mọi người không kịp phản ứng, nam nhân tuấn mĩ cứ bước tới chính điện, một thân ảnh đột nhiên bay tới chuẩn bị ôm Phượng Thành Dực, thân ảnh Phượng thành Ngự lóe lên chắn ngang bảo bối. Âm thanh trầm thấp vang lên: “Cha.”

Phượng Thành Nhật sửng sốt, cư nhiên hai đứa con này đồng loạt cùng nhau trở về. Đôi mắt màu tím mang theo tia cười, lại nhìn đến ánh mắt tím sậm trong suốt của đứa trẻ núp sau lưng Phượng Thành Ngự.

Phượng Thành Nhật ánh mắt vô tội nhìn hai đứa con trai, tiếng nói cất lên khiến cho hai người nam nhân đang đứng mém té xỉu: “Cha cũng không biết cha có một đứa con đáng yêu thế này.”

Ánh mắt nghi hoặc của Phượng Thành Dực nhìn người nam nhân giống cậu, trong lòng không khỏi buồn bực, có lẽ, nói không chừng mình mới chính là con của nam nhân này.

Phượng Thành Nhật nếu đứng cùng Phượng Thành Ngự sẽ toát ra vẻ tuấn mỹ cùng bá khí giống nhau, còn đứng cùng Ngạo sẽ toát lên vẻ cuồng ngạo y như thế. Mà nét đẹp tuấn mỹ mang theo khí chất tao nhã của Phượng Thành Nhật tựa như khí chất tinh khiết trên người Phượng Thành Dực. Cho nên người bình thường nhìn vào sẽ thấy đây là đứa con của Phượng Thành Nhật.

“Cha, cha đừng diễn trò hài nữa, đội chó con của cha gần đây làm việc rất tốt, hẳn cha cũng biết đây là con của con.” Phượng Thành Ngự khinh thường nhìn nam nhân, không hiểu nam nhân này già rồi còn làm bộ mình còn trẻ làm chi.

Ánh mắt thâm tử của Phượng Thành Nhật liếc nhìn hắn, rồi cười cười nhìn Phượng Thành Dực, âm thanh mêm nhẹ: “Tiểu Dực, tới đây kêu một tiếng baba nghe nào.”

Phượng Thành Ngự nhướng mày, ngồi xổm xuống hướng bảo bối giới thiệu: ” Lão nam nhân trước mắt chính là —– ông nội của con.”

Phì, Ngạo nhịn không được muốn cười. Lão nam nhân? Anh hai hình dung thật chuẩn nha, đây chính là vết thương trí mệnh của cha.

Lão nam nhân? Ông nội?

Nhìn ánh mắt cười cười của baba, người đó là baba của baba? Như vậy hẳn là ông nội. Cái miệng đỏ nhỏ nhắn hơi hơi mở ra, âm thanh tinh khiết sắp phát thì đột nhiên giọng nói làm nũng của Phượng Thành Nhật cất lên: “Không cần, tuyệt đối không cần, ngẫm lại ta một thân ngọc thụ lâm phong, một nam nhân trẻ trung phong độ lại bị một đứa trẻ năm tuổi gọi là ông nội, đây chẳng khác nào là một câu chuyện cười, tựa như dục vọng vừa mới dâng lên còn chưa giải quyết thỏa mãn đã bị dè ép xuống.”

“Cha.” Phượng Thành Ngự lớn tiếng ngăn cản,thanh âm trầm ổn: “Cục cưng chỉ là đứa nhỏ năm tuổi, cha sao lại nói việc đó?”

Việc đó? Phượng Thành Nhật nhìn chằm chằm Phượng Thành Ngự, Phượng Thành Dực và Ngạo, con ngươi đen đảo một vòng, rốt cuột cũng nghĩ ra đáp án làm vừa lòng chính mình: “Không gọi ba ba cũng đúng, không bằng gọi bằng anh đi! Anh trai so với baba còn trẻ hơn.”

Phượng Thành Ngự cùng Ngạo trợn mắt, thật sự là phục lão nam nhân này, về điểm ấy cùng Tạp Kiệt vô cùng giống nhau, có phải do Tạp kiệt từ lúc nhỏ đã đi theo bên người cha?

Phượng Thành Dực nhìn vẻ mặt không biết nói gì của Phượng Thành Ngự cùng Ngạo, lại nhìn đến vẻ mặt hy vọng của Phượng Thành Nhật, gương mặt nho nhỏ trầm tư trong chốc lát, âm thanh tinh khiết phát ra: “Chỉ cần không gọi ông là tốt đúng không?”

Phượng Thành Nhật sửng sốt, không nghĩ tới Phượng Thành Dực sẽ hỏi như vậy, đầu không tự chủ được gật một chút.

Cái miệng bé xíu nhếch lên, thanh âm mang theo chút tà ác: “Cháu là Phượng Thành Dực, xin chào baba của baba.”

Baba của baba? Phượng Thành Nhật cười tươi, thật sự là một cách xưng hô không tồi nha, âm thanh trầm thấp đáp lại: “Ta là Phượng Thành Nhật, xin chào con của con.”

Có lẽ đối với Phượng Thành Ngự mà nói, cậu là bảo bối của hắn không cần kẻ nào đồng ý, nhưng là không thể phủ nhận Phượng Thành Nhật đã nhẹ nhàng chấp nhận thân phận của cậu.

3 thoughts on “[HKVD] Chương 23

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s