Thân gửi Exotic và những ai là fan lai của Exo (Miu)

Xin gởi lời chào thân ái đến những ai là exotic và cả những ai là fan lai của exo *cúi đầu*

Tình hình là sau vài ngày dạo chơi bên #exo, tôi cảm thấy mình nên viết cái note này để đem ánh sáng đến với nơi tăm tối, đưa bước những con người lạc lối về lại với cộng đồng và xã hội =))~

Có một số bạn hỏi tôi rằng: ” EXO có làm gì nên tội mà để bị anti? ”

EXO chưa có làm gì đâu, mới có dựt màu bóng của SS501 vẫy ào ào trên sân khấu để cổ vũ cho EXO lúc hát debut thôi

EXO cũng chả có tội gì khi là 1 nhóm mới mà phát ngôn 1 câu đầy tham vọng ” Chúng em muốn sau 100 năm khán giả vẫn còn nhớ tới chúng em ”

EXO cũng thật oan ức khi fansite của họ đăng tin màu bóng chính thức là màu đỏ nhạt chứ không phải đỏ bầm của Cass

EXO có lỗi gì khi đc SM tung 23 teaser quảng cáo đẹp lung linh lóng lánh còn hơn các MV của các nhóm đàn anh đàn chị đi trước.

Vâng, EXO chả có sai khi đc xem là ” Gà cưng của SM ” và là một nhóm tổng hợp của SHINee – Suju và DBSK.

Phải công nhận rằng EXO quá nổi tiếng vì vừa ra mắt đã gây scandal với hàng loạt các FC hàng đầu K-pop mà.

SME lại tính cho ra 1 ver boy của SNSD về việc nổi tiếng bằng scandal thay vì thực lực sao?

Nếu như thế thì EXO thành công rồi đó, hơn 3 tuần ra mắt đã gom đc 1 lượng lớn antifan từ Cass, E.L.F, Shawol, Triple-S…

Chúng ta cũng nên chúc mừng các chàng gà cưng của SM chứ nhở *bắn pháo, tung hoa*

À mém quên, màu bóng bây giờ đc mấy bạn Exotic xác nhận là màu bạc, vâng màu bạc na ná màu của Beauty đấy ạ =))~

Bây giờ Beast khổ rồi, khi xem concert mà có Beast và EXO lại phải căng mắt ra mà so sánh 2 cái màu na ná nhau đó vẫy phành phạch trên khán đài để xem đâu là fan của mình =))~

Fan Beast à, các bạn nhớ nhắn mấy anh nhà mình mua thuốc nhỏ mắt để dành kẻo bị loạn màu sắt thì nguy :””>

Rồi đây khi ra đường thấy bạn nào cầm bóng xám, các anh EXO lại chạy lại cho chữ kí vì tưởng fan mình cũng có á =))~

***

Nói qua vấn đề fan nhé, EXO thật hãnh diện khi có 1 lượng lớn fan lai như thế này nhỉ?

Nào là E.L.F lai exotic, nào là Shawol lai exotic, thậm chí có Cass lai exotic…

Cái bạn nào phát ngôn bên #exo ” fan lai thì sao? chả phải Cass cũng lai E.L.F à ” xem lại nhé

Chúng tôi đâu có phủ nhận fan nhóm này thì không đc sopport nhóm khác, ít ra chúng tôi có cái gọi là TRUE FAN, thấy Cass đứng trước E.L.F không bạn?

Còn mấy bạn thì sao? Có ai nói ExoticShawol, ExoticCass, hay ExoticE.L.F không? Hay toàn các nhóm khác qua làm fan EXO?

Rồi 1 bạn Shawol nói với tôi như thế này nữa: ” 1 nhóm nhạc mới ra 3 tuần k có true fan thì sao? cũng như DBSK lúc mới ra đã có fan à?”

Xin thưa với bạn là tôi đây ngay từ lần đầu tiên xem DBSK hát đã đổ, mặc dù từng xem Suju hay BigBang trước nhưng tôi chỉ thích chứ tôi đâu có muốn trở thành fan của họ

Bạn là 1 Shawol nhưng bạn đừng tưởng ai cũng như mình, có 1 vài Shawol pm tôi và bảo cũng anti EXO, bạn biết lí do là gì không?

Là vì để quảng cáo cho EXO tại Hàn mà SM ngừng quảng bá album của SHINee và đẩy SHINee sang Nhật lưu diễn đấy

Mà các bạn Exotic cũng đừng nhao nhao lên rằng chúng tôi ỉ đông ăn hiếp mấy bạn =))~

Tôi sang war ở #exo có xưng tôi là Cass à, tôi chỉ đơn giản lấy thân phận 1 antifan war thôi ạ, mấy bạn đừng có lôi DBSK hay Cass ra mà ăn vạ, tội Cass lắm bạn ơi =))~

Bây giờ tôi phải đi học nên tạm dừng tại đây nhé, vẫn còn part 2 đấy ạ, tôi sẽ gởi tới các bạn vào 1 ngày gần đây ^^

P.s: Exotic nào muốn rep note thì tự nhiên đi, tôi sẽ rep lại hết mà, xem như đây là Part 1 tặng mấy bạn để chúc thi HK 2 tốt nhé =))~

Thân ái

Written by @ncc.mju_style

 

E hèm *hắng giọng*

Các bạn Ế tịc đọc xong hết chưa? =))) hết rồi thì ráng đọc thêm vài dòng này của tôi =))

Cái bài ở trên là tôi viết trong ola, những trận war ở ola của Ế tịc trên đấy với tôi các bạn làm gì biết, vì thế các bạn không cần phải tỏ vẻ anh hùng comt cho tôi làm cái gì, căn bản thì tôi sẽ cho vào thùng rác hết all những comt đó của các bạn thôi =))

Tôi viết bài này còn thiếu nhiều lắm, tôi anti EXO LÀ VÌ Ế TỊC các bạn đấy, chứ chả phải vì ai đâu =))

Này thì Ế tịc ad fanpage EXO trên facebook tự tung tin đồn: DBSK tan rã, SM dẹp DBSK cho ra một nhóm khác cùng 2 thành viên EXO.

Này thì Ế tịc quốc tế vào youtube comt: Bài hát gì thế này? Cứ như giọng tổng hợp của EXO vậy (MV Catch me)

Rồi thì Ế tịc mạnh mồm: Sẽ đầu độc Yunho bằng keo lần 2. ( Đừng bảo là không biết đi :v :v )

Cùng hằng hà cơ số các tin Ế tịc trên ola chửi DBSK và Cass :-jjjj

Tôi chỉ nói những cái tiêu biểu vậy thôi ha, với cả các bài viết của tôi đều nằm trong mục tự kỷ. Những bài viết này đưa lên đây lưu lại nhằm mục đích cá nhân, tôi đã châm chước vài comt, nhưng từ bây giờ tôi sẽ chẳng để cái comt war nào xuất hiện trên wp nhà mình đâu, vậy nên đừng phí công nữa =))

Advertisements

57 thoughts on “Thân gửi Exotic và những ai là fan lai của Exo (Miu)

  • ~ Tôi có nói TVXQ của tôi hoàn hảo không? TVXQ không phải nhóm nhạc tuyệt vời nhất nhưng là nhóm nhạc khiêm tốn nhất, còn EXO thì chả có khiêm tốn gì cho cam.

   ~ Exotic tổn thương vậy thần tượng chúng tôi bị Exotic chửi thì chúng tôi không đau sao? Đừng có phiến diện như thế chứ =))

 1. Các bn nên nhìn lại đi!Biết bao nhiêu nhóm xài màu bóng chung!Nuest chẳng hạn.Còn tại sao EXO được đầu tư hơn à?Đơn giản vì họ có tài,tuy ko thể bằng được đàn anh đàn chị.Nhưng ít nhất Sm cũng biết cái gì nên lm’,cái j’ ko nên lm’.SM ko bao h chọn người bất tài nữa.Vã lại bn là cass,idol của bn là DBSK!thì liên wan j’ đến EXO,TVXQ cũng từng được SM đầu tư ngang ngửa EXO đấy thui.Sự đầu tư đó xứng đáng vs TVXQ còn EXO thì ko à?Nhìn lại đi bn.Chúng ta cũng như nhau hết thui.Đều mong cho idol của mình tốt đẹp mà.Vậy thì lí do gi2ma2 anti lẫn nhau.Cứ nhìn những j’ mà EXO đã đạt được mà xem!Hãy nhìn những mặt tích cực đi đừng cứ mãi đi tìm những khuyết diễm của người khác mà đem ra phê phán!

  • SM tuyển tài năng hay ngoại hình cái này chắc bạn rõ hơn chứ, họ có tài hay có tai. Nói như bạn bọn tôi phải yêu thích idol bạn bởi vì họ “thay mặt” DBSK tiếp nhận màu bóng đỏ hả. Sao bạn nói dễ nghe quá vậy. EXO đạt được gì hay nhờ vào SM mua giải cho như hồi 9 trỵ từng ẳm giải. Bọn tôi là AFS, AFE, không thích bạn có thể không vào, đã ghét 1 ai rồi thì lý lẽ nào cũng là thừa, bạn không biết hay cố tình lơ đi điểm đó. Tôi khuyên bạn nên tự lăn đi với cái suy nghĩ tốt đẹp về EXO của bạn, bọn tôi anti không tìm khuyết điểm chẳng lẽ tìm ưu điểm quăng vào mặt bạn. Nếu bạn cố tình war thì xin mời, chứ không cần phân tích với bọn tôi. Thân.
   ———Lỳ———

  • Có tiền lệ 2 nhóm cùng công ty và đang hoạt động thì dùng chung màu bóng không hả bạn? Bạn thử đặt mình vào vị trí của chúng tôi mà nghĩ thử xem, một ngày nào đó SM có concert chung như Dream CC, và màu bóng để phân biệt khu vực fan từng nhóm trùng nhau sẽ thế nào? Tỉ như DC 2012, fan của EXO và Beast bị nhầm thành của nhau, đã có rất nhiều fan quốc tế ngạc nhiên vì EXO mới ra mắt mấy tháng đã có fan hùng hậu như thế. Lúc đó được lợi là ai?

   P.s: Tôi anti EXO vì Exotic các bạn :v
   ——-Miu——-

   • Đã ngu bày còn tỏ ra nguy hiểm,im đi nha pé!pé KO CÓ QUYỀN ns xấu EXO của tụi chuỵ đâu nha

 2. Bây giờ mình mới biết EXO có màu bóng như vậy.Bạn biết rất chính xác.Cảm ơn nhé,mình đã đọc một bài viết rất hay,Ôm bạn ^^
  p/s:Mình là Cass,CHƯA anti EXO

 3. Mình iu bạn quá đi! Cass nhà mình thiệt là dễ thương. Mình cũng là AFS kiêm AFE. Làm bạn nha! Nhưng mình nghĩ bạn lịch sự với tụi ế tịc tụi nó cũng không hiểu đâu! Nghe tên fan là thấy bực mình rồi! Chữ tic đó không phải cướp từ Mirotic và Xiahtic sao? Tức tức tức tức tức!

  • Tôi tội nghiệp cho EXO vậy ai tội nghiệp cho idol của tôi? Tôi không hề vơ đũa cả nắm nhé, tôi anti EXO theo cách riêng tôi, tôi chưa từng nhục mạ họ, chưa từng chửi này chửi nọ, nhưng EXOtic thì khác, họ cứ khoét dao vào nỗi đau chia cắt của idol tôi rồi nói này nói nọ. Tôi lịch sự nhưng các bạn có lịch sự với tôi đâu =))

 4. Nếu lịch sự bạn đã k viết ra bài này. nếu họ có nhiều tội lỗi nv thì họ đã k thành công như ngày hnay. Lương antifan còn chẳng bằng 1 góc của fan thực thụ. Mấy nghệ sĩ còn chưa lên tiếng. họ còn bảo vệ và yêu thương nkau bao dung cko nkau k để tâm những chuyện nhỏ nhặt đó. Họ mong đàn em của mình thành công hơn ai hết, sao bạn k để tâm xem thần tượng của mình nghĩ gì, mong muốn gì. Các bạn có ích kỷ quá không?

  • Tôi chưa chửi EXO nhé, tôi cũng chưa từng văng tục, chửi thề, như thế chưa đủ lịch sự? Tôi ích kỷ vì không ủng hộ cho EXO như idol tôi ủng hộ họ ư? Vậy EXOtic có ích kỷ không khi dè bĩu DBSK flop, tan rã? Tôi là fan only DBSK vậy nên tôi chỉ muốn dành điều tốt đẹp nhất cho họ, bạn chưa thấy EXOtic xúc phạm chúng tôi thì làm gì hiểu cảm giác tôi chứ :))

   • Mình công nhận là 1 số etics có hành vi ứng xử k tốt,thay mặt họ mình xl bn. Nhưng k phải là toàn bộ etics đều như vậy, chỉ vì 1 số đó mà làm EXO bị liên lụy chứ EXO có gây ra lỗi lầm gì đâu nên xin bạn đừng kết luận như vậy. Còn nếu bạn k thích EXO thì cũng k cần phải ns những điều k hay để xúc phạm như vậy. Ns như bạn thì ai ai cũng đều yêu quý,muốn bảo vệ thân tượng của mình nên xin bạn đừng hành xử như vậy nữa. DBSK, Suju , Shinnee đều là 1 gia đình, họ yêu thương lẫn nhau chứ đâu phải là ghét bỏ j nhau đâu

 5. Ak`, thế này nha, Fan là nguồn năng lượng của thần tượng, luôn luôn hiểu đc thần tượng và biết đc những điểm tốt của thần tượng. Còn cái antifan thì luôn moi móc các điểm xấu để mong dìm họ xuống dưới hố. Người ta nói rất đúng, con người ko ai hoàn hảo, họ có điểm tốt cũng có điểm xấu. Các fan chỉ ra điểm tốt, các antifan tìm ra điểm xấu nhưng vậy thì thần tượng sẽ nhìn ra đc khuyết điểm của mình, sửa nó đi và rồi dần dần sẽ trở nên hoàn hảo, đúng chứ !!!!!!! Các exotic ak`, từng có nóng lên khi đọc những lời đó vì thực chất nó chả có gì hay ho cả, dựt màu bóng. Các giám đốc Sm nói với bạn như thế ak`, hay bạn bay sang hàn, đi nghe lỏm các bạn quản trị thấy họ nói vậy, Bây giờ các nhóm nhạc thần tượng đc hình thành ở Hàn rất nhiều, các nhóm tiền bối có may mắn đc debut trước nên có rất nhiều màu để lựa chọn trở thành màu bóng, còn các nhóm đi sau thì đào đâu ra nữa. Đỏ đậm, đỏ sẫm, đỏ son, đỏ hồng, xám, xám trắng, xám tro…….. tất cả những màu này đều giống nhau sao, vậy thì bạn thử tô lên tranh xem nó có giống ko ???? “1 nhóm nhạc mới ra 3 tuần k có true fan thì sao? cũng như DBSK lúc mới ra đã có fan à?” sao bạn biết đc khi vừa debut dc 3 tuần thì sẽ ko có true fan nào. Hình như bạn ko phải là người đi điều tra dân số thì phải ha. “Ko có true fan” buồn cười, nếu khi đó chỉ tính mình mình thì cũng là 1 người nha, ko có thì hơi quá đấy. Các thành viên đều phải luyện tập khổ cực, bạn là cass chắc cũng biết các trai TVXQ phải luyện tập khổ sở ra sao, vậy các trai EXo ko phải như vậy chắc, bao công sức họ bỏ ra thì ít nhất cũng phải đc nhận chút gì chứ, 23 teaser quảng cáo đẹp lung linh lóng lánh thì sao, cái đó là vũ khi giết các các cass ak`, hay sao phải ghen đến điên lên vậy, Các nhóm nhạc Sm coi nhau như anh em một nhà, yunho đừng kéo exo vào cánh gà dặn dò từng li từng tý, nhóm trưởng suju cũng không ngận ngại mà truyện lại bí kiếp làm nhóm trưởng cho Suho, các Tiền bối F(x) thì lúc nào cũng chăm lo, gửi thư động viên đến exo, nhiều thành viên trong Suju còn gửi đồ ăn cho mấy bé khi thấy họ tập luyện vất vả, họ luôn coi exo là một đứa em, Bạn dám khẳng định là các thành viên trong TVXQ, SUJU, SS501 thấy khó chịu khi phải nhường lại những thị trường hàn cho exo sao. VD thế này đi, liệu bạn có thấy bực mình khi đưa xuất học bổng đại học viện mỹ cho em của bạn ko ???? Thế nên đừng vội kết luận ai đó khi bạn ko thể hiểu gì về họ, Còn bao nhiêu part nữa thì cứ lôi ra , Tìm bằng chứng thuyết phục ác vào nếu ko coi trừng bị ném đá lại đó, Thân !!!!!!!!!!!!!! _true fan exo_ ^_^

 6. Mình là fan của Exo *cúi đầu*. mình đã đọc qua bài viết của bạn ở trên. Cám ơn bạn vì rằng là anti Exo nhưng vẫn rất lịch sự như thế, thật tình rất cảm ơn vì đã không lăng mạ idol của chúng tôi. mình muốn đính chính lại là màu bóng của Beast là màu pearl midnight blue, có nơi còn ghi rằng Beast không có màu bóng, fan chỉ sử dụng lightstick trong các show. Thật ra nhóm nhạc nào cũng có fan cuồng cả, Exo cũng thế, có rất nhiều fan cuồng chỉ sau DBSK gây ra rất nhiều tai họa cho chính idol của họ. Vì thế nên các fanpage của Exo trên facebook có nói idol của các bạn tan rã hay sao đó thì chúng mình thật sự xin lỗi. mình đang theo dõi trên các page của Exo rất nhiều và chưa thấy tin nào như bạn nói cả. Màu bóng của SS501 là màu xanh lá mà? Sao lại nói rằng fan Exo dựt màu bóng của SS501? Có 1 số fan của Exo quả thật rất hay war với fan của nhóm khác, và mình tin chắc rằng fan của nhóm nào cũng thế, vì họ vẫn nghĩ rằng idol của họ là tuyệt nhất thôi. KHông biết bạn nghĩ sao nhưng trong nhà SM, Exo coi như là đàn em, họ luôn xem DBSK, Shinee, SNSD, Suju,….. là tiền bối của họ, không có ý định cướp fan hay gì cả đâu, họ vẫn luôn phải học hỏi từ rất nhiều thứ của các đàn anh đàn chị đi trước. Exo chưa có tên fan chính thức nên đừng nói tụi mình là Ế Tịc nhé! Bạn có nói rằng bạn anti Exo là vì fan như chúng mình, mình cũng nói luôn là còn có các fan chân chính như chúng mình, vẫn luôn ủng hộ idol của mình và không hề ghét idol của các bạn 1 chút nào đâu! Nếu tất cả lỗi lầm là do fan như chúng mình gây ra thì bạn cũng không nên ghét Exo như thế chứ? Họ có làm gì đâu, và thật tình là họ cũng không mong muốn fan của mình trở nên như thế. mình chỉ góp ý thôi, có gì mạo phạm mong bạn thứ lỗi *cúi đầu*.

  • Ồ vâng, bạn hãy nhìn xem báo chí viết về EXO lúc đầu như thế nào nhé: http://www.baomoi.com/Thanh-cong-va-nhung-va-vap-dau-tien-cua-EXO/71/8371816.epi

   Tôi cũng nói rõ luôn, tôi anti EXO ngay từ khi họ vừa debut, lúc hát debut EXO hát nhép, các bạn biết điều đó chứ? Tôi vốn đã không ưa EXO từ cái vụ màu bóng, nay lại còn hát nhép, idol tôi lúc mới debut hát quên lời nhưng vẫn cố gắng hát tiếp, lúc đó họ chỉ mới 15 16 tuổi, EXO còn có người lớn tuổi hơn ╮(╯▽╰)╭

   Thứ hai: Lùm xùm vụ MV Catch Me, nếu khả năng Eng của bạn đủ tốt hãy xem phần comment bên dưới, tôi không chắc bây giờ các comt anti còn để hay bị xóa vì spam nhưng chắc chắn một điều là EXO’s fan đã xúc phạm DBSK rằng độ vũ đạo EXO. Khi bị chúng tôi nói lý thì hổ báo hăm dọa đòi đầu độc Yunho bằng nước trộn keo.

   Thứ ba: Vụ bạn admin fanpage nào đó trên FB nói DBSK bị dẹp nhóm cũng lâu rồi, chứng cứ cũng bị xóa nhưng Cass chúng tôi vẫn còn bị ám ảnh. Trong khi chúng tôi chịu nỗi đau chia hai thì các bạn ngồi đó cười vào mặt chúng tôi, tự tung tin đồn lăng xê cho EXO, đến khi bị hỏi nguồn tin ở đâu không nói được mới bảo là JUST FOR FUN :v Bạn vui tính quá nhỉ :v

   • Pé ak!Idol của pé có vũ đạo dễ nên vừa nhảy vừa hát dc nha,trước khi ns nên nghĩ đã!NHA!ATSM!

 7. Về chuyện màu bóng của các idol, những idol được debut và ra mắt sớm hơn sẽ có quyền được chọn màu bóng mà họ muốn, nhóm nhạc thì ngày càng nhiều, bạn nói xem còn màu nào nữa dành cho Exo không? chưa nói tới là màu bóng đó do công ty chọn, tại sao lại đỗ hết lên đầu của Exo vậy? còn chuyện trùng màu với BEAST, 1 nhóm là xám bạc, 1 nhóm là xám tro, như vậy cũng không được sao? mình đã xem qua các cmt ở dưới MV Catch Me, mình đã nói qua rồi, có 1 số thành phần fan cuồng chỉ xem idol của họ là số 1 nên mới hành xử như vậy. Nhưng fan thật sự thì họ cũng chẳng cần làm như vậy vì họ biết rõ thực lực và tài năng của idol mà họ yêu mến, nên bạn đừng gộp chung hết như vậy có dc ko? bạn thử nói xem idol của chúng tôi có những fan không biết cách hành xử như vậy thì idol của bạn họ có không? Nhóm nhạc nào chẳng có sasaeng? mình còn dc biết là Exo chỉ sau DBSK thôi đấy! SM là đại gia đình lớn, và tất cả đều yêu thương nhau, DBSK là những tiền bối, là những người anh tốt và là thầy của Exo, đặc biệt là Yunho, anh ấy luôn dạy bảo Exo và truyền đạt kinh nghiệm của mình đến đàn em, sao bạn không nghĩ đến những mặt đó nhỉ? chúng tôi là fan của Exo nên luôn thấy được các mặt tốt lẫn xấu của Exo, bạn là anti fan nên chỉ thấy được các mặt xấu, điều này là dĩ nhiên. tôi chỉ là 1 fan nhỏ của Exo nên có nói bao nhiêu bạn cũng chẳng thể nào hiểu được, bạn yêu mến DBSK, ghét Exo là chuyện hết sức bình thường, nhưng có cần phải post lên những lời lẽ như vậy không, tôi thấy bạn như mỉa mai Exo vậy, họ có tài năng mà, đáng bị đối xử như vậy sao? tôi tin chắc rằng họ cũng không muốn fan của mình trở nên như thế. Tất cả những gì fan như chúng tôi đã làm tổn thương tới các bạn, CHÚNG TÔI THÀNH THẬT RẤT XIN LỖI…..*cúi đầu 90 độ*

 8. Tớ xin đấm vào mồm bạn nào nói beast k có màu bóng :3
  Sợ quá cơ, bạn chém gió đếm bay cả nóc nhà tớ luôn rồi đấy!!!
  Bạn cứ làm như bạn là bố đời thiên hạ đấy mà ” mình xin đính chính lại là màu pearl midnight blue…”
  Ờ thì cứ cho 1 cái là xám tro(nhóm nào thế, beast là xám đậm) và xám bạc, thế bạn thấy 2 cái màu đấy trong concert có giống nhau k bạn, có bị hoà vào nhau k? Đừng có chống chế theo cái kiểu vô lí như thế!
  1 beauty

  • chuẩn. 2 màu xám dù đạm nhạt khác nhau nhưng vào trong 1 concert thì khó phân biệt được. kiểu như lighstick của ELF chúng tớ ý, EXO chưa có màu bóng với màu lighstick mà đã lấy màu xanh rồi. mọi người bảo 2 màu khác nhau nhưng vào 1 concert thì bố thằng nào phân biệt được

  • Ù uôi chuẩn :)) 2 màu có mà vào concert thì khác gì nhau? ko lẽ mỗi lần muốn biết fan của ai thì ph chạy lại mượn màu bóng của cả 2 so với nhau xem màu nào đậm hơn nhạt hơn à :))
   BEAUTY ❤

 9. Cho ta ôm nàng cái *ôm ôm lợi dụng sờ mó* Thiệt tình là ta iu nàng lắm! Nàng có chung gia tộc với ta nhá! Từ nay có gì hợp tác hen! *bắt tay + sờ mông* (mình có 35 quá hông ta)

 10. chào miu!!! mình là 1 ELF và mình ANTI exo. bạn viết quá chuẩn luôn cơ, cho phép mình đem bài này ”tuyên truyền” trên face nhé…

  • Ơ cái này thì không được nhé bạn ^^
   Bài này tớ viết từ rất lâu rồi, tớ cũng không muốn thành bia ngắm cho fan EXO bắn *run run*, cứ để trên này cho tớ là được :))
   Lâu lâu vào đọc comt của fan EXO chửi tớ dù cho những comt ấy chả bao giờ thấy ánh mặt trời cũng là một thú vui bạn à :))
   Tớ đã để chần dần cái câu không accept comt war nhưng có vẻ các bạn ấy không biết tiếng việt T.T

 11. chủ nhà ơi, cho e phát biểu vài câu nha, nay màu light của exo cũng muốn đổi thành màu xanh nhạt hơn của SJ lun rồi, chỉ là mượn sapphire blue ocean rồi chỉnh nhạt lên thành ocean của mình ấy ạ ( hẳn là copy ròi paste ) :v ~

 12. bị thích bài này kinh khủng ạ ^^

  klq

  Happy 10th Anniversary TVXQ!
  ┏━━╮┏━━╮╭━╮┏┓╭━┓
  ┃┏╮┃┃┏╮┃┃╭╯┃┃┃╭┛

  ┃┃┃┃┃┗╯┃┃╰╮┃┗╯┃┉
  ┃┃┃┃┃┏╮┃╰╮┃┃┏╮┃┉
  ┃┗╯┃┃┗╯┃╭╯┃┃┃┃╰┓
  ┗━━╯┗━━╯╰━╯┗┛╰━┛♥

 13. cảm ơn bạn, bài hay quá (◠‿◠) mình ghét 12 cái thằng lâu r mà tụi trong xóm cứ xồn cái mõm lên khen. Mình là BlackJack, hôm bữa tụi nó win 2NE1 trên Ikigayo cái lên face khen hay qá blah blah
  p/s: mình lại tùm lum nhóm hết trong đó có Cass 🙂

 14. không biết tôi có nên ghét EXO từ bây giờ hay không nữa vì EXOtic đã nói rất nhiều điều xấu với SS501(cũng có thích vì mình là Henecia mà) và Shinee nhà mình,nhưng dù sao đi nữa mìn cũng sẽ cố gắng không ghét EXO đâu vì………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….những lời nói ác ý hay những tin đồn ảo, thậm chí cả việc SM đẩy Shinee sang Nhật đều đâu phải do EXO bảo làm đâu chứ phải không nào hjhj…………………………………………………………………………………………………………………………………….từ đó mình quyết định sẽ không ghét và cũng không cuồng EXO đâu(đây chỉ là ý kiến của mình thui đó, còn muốn nghĩ như thế náo hay muốn trở thành như thế nào mọi người tư quyết định ha!)

 15. mình có chung gia tộc zs bn đó , nói thiệt thì mình AFE , tụi nó thì tài giống gì , đẹp trai tụi nó có nhưng tài năng thì đk gì chứ , hát ko hay bằng SJ.K.R.Y , nhảy thì giở hơn Yunho lại còn giựt fan & giựt màu bóng của ng ta

 16. tớ là tớ ko thể chịu đc mấy bạn ê xô tịc này đâu nhá trong lớp tớ lòi ra 3 con thích exo 1 con ngồi ngay cạnh mình thì bt, còn 2 con kia thì cuồng ko thể tả =.=” cứ ra chơi là nhạc exo lại nổi. chán nản vs cuộc đời >””< .
  p/s: tớ là 1 Beauty ^^ :3

 17. bản thân tôi là một cass đã được 5 năm rồi, và cũng có diễm phúc được nhìn thấy 5 giai nhà mình rồi nhưng tôi k thể đồng ý với bài viết mang tính bốc đồng này của bạn được.
  nó có vẻ mang nhiều hiềm khích và sự ghét bỏ cá nhân quá, bản thân bạn ghét mình k đề cập đến, nhưng bạn viết thế sẽ vô hình chung khiến những người chưa biết cũng hiểu lệch lạc về một nhóm nhạc mà họ k biết và trong tâm tưởng họ cũng sẽ sinh ra ác cảm.
  mình nói thế này k phải vì mình bao biện cho EXO và cũng đừng có nghĩ mình là exotic hay cass lai gì đó, bản thân mình yêu DBSK hơn ai hết, nhưng mình tôn trọng thần tượng và mình không thích fan của thần tượng mình gây ra war k cần thiết.
  bạn bảo họ vô dụng, họ mô phỏng theo tiền bối, nhưng có tiền bối nào lên tiếng về việc đó không, những thần tượng bạn nêu nên đều ở trong SMT và điển hình là DBSK và SJ, họ là cùng công ty đó chẳng lẽ họ lại còn dám “đá vào mặt” tiền bối trong cùng 1 công ty như vậy sao, hơn nữa bạn đừng quên Yunho hơn ai hết chính là người công nhận thực lực và hết mình nâng đỡ EXO ngay từ khi họ mới debut đó. mình tin tưởng tuyệt đối vào con mắt nhìn nhận của Yunho kể cả việc anh quyết định k tách nhóm và mình biết ơn quyết định đó của anh, nhờ vậy mà cái tên DBSK mới tồn tại được 10, mới trở thành huyền thoại.
  comt này của mình bạn có thể del luôn nhưng hãy nghĩ lại những gì bạn đã viết vì nó thực không đáng, chúng ta đều là fans, thần tượng nào mà chẳng có fans, k fans thì đã k phải thần tượng rồi, những exotic chân chính sẽ nghĩ về chúng ta như thế nào, và rồi họ cũng đăng bài và phỉ nhổ DBSK một cách nặng nề như vậy ư, tôi sẽ rất ức chế nếu đọc được những bài như thế, đây là một tâm trạng chung và tôi nghĩ bạn cũng sẽ vậy thôi.
  hẳn bạn cũng biết ở Hàn rất coi trong lễ giáo trong xưng hô về độ tuổi, nếu tính như vậy thì chúng ta cũng coi như là tiền bối của lớp fan trẻ bây giờ, các thành viên EXO kính trọng và yêu quý DBSK thế nào bạn chỉ cần search gg là ra, và dĩ nhiên fans của họ cũng sẽ giống như idols của họ vậy, vậy k có lý do gì để chúng ta lại khinh rẻ và nói những điều vô lý về họ như vậy cả.
  mình nói hơi nhiều nhưng nó chỉ xuất phát từ việc mình rất yêu Yunho thui, và cũng k muốn war gì cả, bản thân tôi cũng không biết nhiều về EXO ,chỉ là tình cờ xem vài clip của bọn họ và thấy thích thôi, là fans của nhóm này cũng k có nghĩa là ta k thể nghe nhạc của người khác phải k, tớ nghĩ bạn sẽ đủ chín chắn để cân nhắc việc nên và k nên phải không.
  thân ^^

 18. kamsa!! bản thân mình cũng hiểu những đau khổ như bạn vậy, và mình tin chắc k có fan nào trong kpop đau khổ như Cass, bản thân chúng ta phải chịu nỗi đau thần tượng chia cắt nhưng không có nghĩa ta phải bắt những nhóm khác phải chịu như vậy.
  họ cũng có nhưng vất vả khổ cực mới được bước lên sân khấu, bản thân mình rất tôn trọng những nỗ lực của họ, vì nó làm mình nhớ đến DBSK, những khổ cực mà các anh phải chịu khi làm thực tập sinh, nhất là Yunnie, bản thân mình ship Yunho bạn k phiền chứ.
  nhưng đứng trên lập trường của fans DBSK thì bạn càng phải có cái nhìn rộng lượng hơn mới phải, 2009 tớ đã khóc rất nhiều, trên hết là vì các anh tách nhóm và còn vì fans đấu fans, cùng là fans trong 1 nhóm mà họ nói nhau ngon ơ vậy, năm đó mình thật sự còn k muốn lên mạng để cập nhật tin tức nữa.
  hiện tại mọi việc đã qua và 2 giai nhà mình cũng rất thành công, tớ biết bài này bạn viết lâu rồi và lớ ngớ thế nào tớ lại đọc được, nhưng thực sự bạn làm mình liền tưởng đến năm đó quá, thật sự là 1 hồi ức buồn.
  vậy thôi k nói nữa, viết comt cho bạn mà mình cứ lảm nhảm thế nào ý, bạn cũng dịch đam ha, làm quen nha, mình cũng mới viết từ tết này thôi, xin chỉ giáo nhiều.

  • Tôi rộng lượng với họ nhưng họ lại không hề rộng lượng với tôi bạn à 😐

   Dù sao tôi anti cũng chỉ đơn thuần là ghét nhạc EXO, và Exotic đụng chạm vào DBSK, tôi không hề chửi bới gộp lẫn các bạn Exotic bình thường vào chung. Fandom nào cũng có những thành phần khó bảo, Cass cũng thế thôi, chúng ta đâu tốt đẹp gì hết mà đi chê tất cả họ. Bản thân tôi ngoài mấy cái note trên post tại ola thì chưa từng chửi bới hay xúc phạm Exotic ở các mạng xã hội như twitt hay fb. Còn việc note được đưa lên wp vì nó đơn giản là để lưu lại các note chúng tôi đã viết trên ola mà thôi. Tôi cũng đâu có gắn tag anti, không hiểu sao các bạn ấy có thể mò ra mà tìm vào wp tôi gây war nữa ╮(╯_╰)╭

   Đính chính là tôi edit chứ hổng có dịch đam nhé, tôi một chữ trung bẻ đôi cũng không biết thì làm sao mà dịch T^T. Sr vì lâu rồi mới rep comt bạn, tại tôi không để ý tới comt lắm, chúng ta cùng làm quen đi :*

 19. Bạn nói thật hay quá đi 🙂 Mình yêu bạn rồi đó
  Mình không để ý exo, nói đúng hơn là chẳng quan tâm, chung quy là mình tôn trọng công sức chúng nó mấy năm train rồi luyện tập, nhưng đám Tịc lại làm cho mình thay đổi cái tôn trọng dành cho exo đó.
  Gây war trước? Tịc! Chửi đàn anh trong SM? Cũng Tịc! Đi vòng vòng Face quá nhiều bạn Tịc dễ thương nhưng những thành phần cá biệt, trẻ trâu làm mình chẳng còn hứng thú với nhóm này nữa.
  Riết rồi nản -_- Thế hệ nhóm này sao buồn thế không biết

 20. *cúi chào* Hế lô bạn Miu ~ Bt là sau khi đăng cái cmt này lên thỳ bạn sẽ phản đối nên viết xong đoạn này là mềnh THĂNG nhưng mong bạn rep hộ, mình vẫn sẽ đọc. Mình là một EXO-L và đặc biệt là TRUE FAN nhé, mình hâm mộ EXO cách đây mới vài tháng thâu nhưng tất cả mọi thứ về EXO mình đều bt khá là chi tiết. Và cũng gần đây Kris EXO đã rời nhóm. Scandal này khá là sốc cho EXO-L bọn mình cũng như Cass các bạn vậy, TVXQ bị chia đôi èn mình rất hiểu cảm giác này + nó gấp 3 lần nỗi đau của EXO-L. Mình cũng rất thích TVXQ nhưng ko có lai như bạn nói. TVXQ là tiền bối của EXO, cùng chung một ngôi nhà, cũng như fan chúng mình, EXO-L và Cass cũng là một nhà mà bạn! TVXQ bị chia đôi nhưng có phải EXO-L nào cũng trêu ghẹo, lăng mạ TVXQ đâu. Đấy là Sasaeng fan – một trong nhưng thành phần khốn nạn nhất của EXO-L và mình cũng không hề thích họ. Nhưng cùng là Fan EXO nên mình thay mặt XIN LỖI các bạn Cass. Còn về màu bóng, EXO là một nhóm nhạc trẻ, debut cách đây gần 2 năm, tính từ lúc debut thỳ K-Pop cũng đã có hàng trăm nghệ sĩ cũng như Band, mỗi nghệ sĩ cũng có thể trùng màu bóng chứ sao. Chứ bây giờ bạn bảo chúa đẻ ra hàng trăm màu khác nhau chứ? Đỏ, Xanh, Vàng, Tím, Hồng, Cam, Đen, Trắng, Xám, Nâu,… thử hỏi xem làm sao mà không trùng đc. Ví dụ: T-ara bị trùng vs Big Bang đều là màu vàng……. Màu bóng cũng chỉ là một phần thôi điều đặc biệt là chỉ cần EXO-L đc nhìn thấy Idol của mình thành công và cổ vũ thật nhiệt tình cho họ vì mọi EXO-L đều có bổn phận riêng mình mà. Trùng thì trùng, chấp nhận thôi bạn ạ. EXO là hậu bối nên SME mới rút kinh nghiệm từ những Band trước chứ Cass đừng GATO như vậy! 23 teaser đẹp lung linh là chuyện bình thường. Shinee, TVXQ, Suju đều không thua kém EXO thậm chí còn giỏi EXO nhưng mình yêu EXO vì tinh thần đoàn kết + sự tài năng vốn có + đáng yêu nữa (─‿‿─) …. nhiều vô cùng nhưng tự dưng lại quên, mình nói thế ko có nghĩa là nói TVXQ ko có nhưng cái đấy mà mỗi người một sở thích, bt làm sao đc. Bạn vt thêm bao nhiêu Part nữa cũng đc nhưng EXO-L luôn luôn yêu EXO vì chúng mình là TRUE FAN chứ ko pải mấy loại lai lai nhé. Tạm biệt ná.

 21. sao tớ ko thể nào ưa Exo nổi….thấy mặt tui nó đâu đẹp đếch gì, nhìn hãm tài bà cố :)) tớ là Cass nha mà hơi lai ELF và Shawol tí 🙂

 22. vậy fan lai có nghĩa là giả tạo , ko xứng đáng là Fan hả 😥
  t cũng là 1 EXO-L cũng biết về nhữn việc mà L đã làm , đúng à ko hay nhưng ko phải ai cũng thế mà :”>

 23. Bạn nói đúng,lúc mới ra mắt exo gây ra rất nhiều tranh cãi vì đụng chạm tới rất nhiều fandom
  Nhưng giờ sau 2 năm bạn hãy thử nhìn lại nhóm một lần? Họ là những hậu bối luôn tôn trọng tiền bối đi trc, ngoài việc họ bảo:” họ muốn 100 năm nữa mọi ng vẫn nhớ tới họ” ra,bạn đã thấy họ phát ngôn câu nào k tôn trọng tiền bối chưa?
  Mà nói về câu nói đó, câu ấy giống như mục đích,ước mơ để họ phấn đấu, bạn có chắc các nhóm khác k muốn mình đc nhớ đến?
  Cái sai của họ phải chăng là vì nói thẳng thừng cái mục đích ấy ra?
  Tôi k phản bác việc fandom của exo rất lộn xộn,và có những thành phần k thể chấp nhận, nhưng chỉ vì fan mà đánh giá thần tượng có đúng??? Và việc dẫn tới fandom của exo tùm lum vậy cũng do fan của exo gồm fan nhiều nhóm
  Họ ra mắt trong lúc các nhóm nhạc đang trở nên bão hòa, bạn có dám khẳng định tất cả các nhóm nhạc ra mắt vào thời điểm đó và sau này không có fan lai???
  Thật sự thì một bộ phận k nhỏ exo-l đã làm xấu hình tượng của exo trong mắt fan k-pop, nhưng nếu bạn chịu nhìn nhận 1 cách khách quan, thì họ cũng là những con người có tài năng, và họ cũng phải trải qua thời gian vất vả để đc như bây giờ, vì vậy mong bạn có thể nhìn nhận họ với những gì họ đã làm được.
  Thân!

 24. bạn ạ, cho mình hỏi bạn tên gì, ở đâu, mình yêu iu bạn mất thoi.. ^^
  tự giới thiệu mình là một đứa Ép, vậy thì hiểu ròi mình cực anti lũ chúng nó, thanks bài viết này of bạn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s