Thân gửi Exotic… part 3 (Miu)

Đáng lí tôi chả muốn viết tiếp cái part 3 đâu, mỗi lần ngồi type là một lần tôi phải động não tốn chất xám lắm đấy ạ.

Nhưng mà cái độ bại não của mấy bạn nó ở lv cao quá, tới mức tôi chả tưởng tượng đc làm tôi phải lạch cạch gõ tiếp part nữa nhằm khơi thông bớt rác thải tắc nghẽn trong não của mấy bạn đi.

Đừng có trách tôi khi tôi nói nặng nề, tôi chả cần tôn trọng mấy bạn nữa sau những cái me mới rep gần đây ở #exo của mấy bạn về đàn anh đi trước mà trong đó có cả DBSK – idols hàng đầu của tôi.

Bạn trẻ @yulnie post me như sau : “” #exo Chó lại sang sủa inh ỏi . Cơ mà aiđồ của tụi bây thỳ đang bị dìm còn các zai nhà tao thỳ đang lên nên wa táp shi.t nhà này àk. Hài wá kái bọn lỗi thời ơi , đi hốt phân ngựa đc rồi đấy .””

Cái chữ lỗi thời của bạn là ám chỉ ai thế? Ám chỉ chúng tôi lỗi thời nên chỉ dành tình yêu của mình cho DBSK hay các nhóm ra trước EXO mà không support EXO à? Hay là ám chỉ các nhóm nhạc ra mắt trước EXO nhà bạn đều lỗi thời, chỉ có EXO mới là hiện đại, là tiên tiến nên phải bỏ các nhóm kia đi support cho EXO?

Nghe bạn phun ra một câu mà tôi muốn tát vào mặt bạn xem bạn đang tỉnh hay mơ, nếu là mơ thì giữ cho mình bạn biết thôi đừng có đem cái giấc mơ hão đó ra khoe với mọi người kẻo bị các FC khác nhào vào xâu xé rồi chết mất xác ở đâu không biết chừng.

Ăn nói mà chả biết suy nghĩ là cách sống của Exotic?

Làm ơn dòm lại lịch sử Kpop coi, nếu không có H.O.T và Shinhwa thì nền âm nhạc Hàn có tồn tại đến bây giờ? Nếu không có DBSK thì người Nhật có biết đến Kpop và làn sóng Hallyu có lan rộng khắp châu Á rồi tiến thẳng sang các nước Âu Mĩ?

Nếu mấy bạn mù thông tin thì chống mắt lên mà đọc từng từ từng chữ của tôi về DBSK và Cassiopeia để thấy được họ làm nên lịch sử như thế nào nè:

“” DBSK là nhóm nhạc thần tượng thứ ba được SM khởi nghiệp sau H.O.T và Shinwa.

Khác với những đàn anh đi trước của mình, những người không thể thoát khỏi cái bóng của “Nhóm nhạc Dance chú trọng vẻ bề ngoài”. DBSK hoàn toàn khác hẳn. Họ là nhóm nhạc “Chú trọng đặc biệt vào khả năng ca hát” của từng thành viên kể tự khi bắt đầu.

Họ đến với người hâm mộ bằng một bản Acapella với giọng ca xuất sắc. Kĩ năng nhảy cũng như vẻ bề ngoài của họ cũng đạt mức tiêu chuẩn.

Ca khúc Debut “Hug” (2004) chứa đựng những ca từ thật ý nghĩa “Anh muốn là chiếc giường êm cho em” khiến những cô gái trẻ đều hình dung ra hình ảnh một người bạn trai ngọt ngào và thật quyến rũ. Hơn thế nữa, họ (DBSK) sau khi rung động biết bao trái tim con gái bằng sự dễ thương đó đã lột xác thành công một cách hoàn toàn với hình ảnh “Sexy” quyến rũ trong Album Spell (Mirotic).

“Visual Shock”, chàng trai đẹp YoungWoong JaeJoong có vẻ ngoài tựa như bước ra từ một cuốn chuyện tranh.Leader Yunho, đàn ông, mạnh mẽ đầy uy lực. Chàng trai ngọt ngào Micky Yoochun với vẻ mong manh, luôn thể hiện những cảm xúc chân thực nhất của mình bằng những giọt nước mắt thường rơi trên sân khấu.Chàng trai trẻ Choikang Changmin ~ trẻ tuổi nhất đẹp trai và thật cao ráo. Cuối cùng là Xiah Junsu ~ Dễ thương, luôn nói và hành động như một đứa trẻ.

Tất cả những điều đó đều có thể dễ nhận thấy qua các chương trình truyền hình, những lần biều diễn, thậm chí là trong cả những hành động nhỏ nhất của mỗi thành viên.

Họ đã gần như tạo cho mình hình ảnh riêng khác với những nhóm nhạc khác.

“Xiahmori”, cụm từ được biết đến rộng rãi trong cộng đồng fan. Được hiểu lả hành động “Các thành viên cố tình bắt nạt Xiah Junsu”. Điều này không chỉ thể hiện sự “đáng yêu” (khi phản ứng lại) của Junsu mà còn cho thấy sự gần gũi giữa các thành viên. Có thể so sánh DBSK giống như những thành viên của show “Infinite Challenge”, mỗi người có một vẻ, một tính cách đặc biệt khác nhau, Mỗi thành viên DBSK cũng đã tạo cho mình một “Câu chuyện” riêng trong sự nghiệp ca hát của họ.

Hình ảnh của họ cũng thay đổi theo sự trưởng thành mỗi ngày.

Người “đàn ông” U-know Yunho với vai trò “Người anh cả” vẫn giữ nguyên sự kiên định và nét quyến rũ mạnh mẽ đó. Trong khi ấy, Yoochun, với sự dịu dàng, luôn chấp nhận, hưởng ứng những cư xử “trẻ con” của Xiah Junsu đã khiến họ tạo nên hình ảnh một “Couple ngọt ngào”. Thành viên trẻ nhất, Changmin, khi mới debut hình ảnh của cậu ấy còn khá mờ nhạt thì giờ đã trở nên Cool hơn rất rất nhiều, Khác hẳn “Chic Chang” ngày xưa , hình ảnh của một “Người lãnh đạo thực sự”.

Những hình ảnh mà DBSK thể hiện ra cũng như những tính cách của họ là yếu tố quyết định để những người hâm mộ đón nhận sự tồn tại của DBSK như một “câu chuyện” (Ý là một câu chuyện với nhiều tình tiết, có thể tha hồ thưởng thức ). Hàng loạt những “hoạt động” được diễn ra với chủ đề là DBSK.

Đầu tiên là Fan-fiction, nơi có các mối quan hệ “yêu nhau” giữa các thành viên trong nhóm rất phổ biến tuy nhiên, chất lượng cũng như số lượng của những fan fic đó lại không “hoành” bằng các fan fic nơi mà chính fan “kết đôi” với các thành viên.

Còn có cả một trò chơi gọi là “Giải đáp của DBSK cho những tình huống khác nhau”. Trong trò chơi này, các fan sẽ tưởng tượng xem DBSK sẽ trả lời ra sao nếu như họ cũng gặp tình huống tương tự . Nhờ những trò chơi kiểu như thế, các fan sẽ trở nên gần gũi hơn với DBSK và mối qunan hệ giữa các fan với nhau cũng trở nên thân thiết gắn bó hơn khi họ cùng chơi, cùng cười với những trò đó. Không chỉ Fan club chính thức “Cassiopeia” của DBSK mà hàng trăng các fan site khác đã trở thành sân chơi cho tất cả những người hâm mộ DBSK ( 360 là ví dụ XD).

Số lượng thành viên của Cassiopeia là 800,000. Thành viên của Daum”s fan cafe “Yuaerubi” cũng là 800,000.

SM đã dừng việc cho đăng kí thành viên Cassiopeia vào năm 2006. Hiện tại, các fan Cassiopeia của DBSK được gọi một các đơn giản lả “Ca-A” hoặc “Kang”. Cassiopeia – cái tên bắt nguồn từ hình ảnh chòm sao Cassiopie với năm ngôi sao đã có mặt trong cuốn Guiness Thế Giới – Fan Club lớn nhất trên Thế Giới.

Cộng đồng fan của DBSK chủ yếu là những người tầm tuổi 20, sau đó mở rộng ra là tầm tuổi 30, 40 và các fan khắp thể giới. Lượng fan này thậm chí còn chia ra theo độ tuổi . “Xiah Soul” là fan site dành cho lứa tuổi 30 yêu thích Xiah và “DongnaeBangnae” (T/N : DNBN) là trang web có rất nhiều Fan Quốc Tế tham gia.

Phẩm cách của cộng đồng fan cũng có sự thay đổi. Thế hệ fan ngày nay, không chỉ tôn thờ thần tượng của họ mà còn bảo vệ và ủng hộ họ, hoặc thể hiện như mình là người đại diện cho những ngôi sao mới. Hình ảnh cộng đồng fan giống như “người mẹ”, người bảo hộ, dõi theo sự trưởng thành của ngôi sao từ ngày trẻ thơ bắt đầu với GOD “nhóm nhạc thần tượng quốc gia đầu tiên”, sau đó đã phát triển và hoà cùng với cộng đồng fan DBSK.

Cộng đồng fan như đại diện, nói thay cho thần tượng. Họ tổ chức làm những công việc cộng đồng hay quyên góp tiền dưới tên của thần tượng. “Match Made in Heaven” hay “AVC” là các cộng đồng fan của DBSK có mặt ở khắp đất nước để giúp đỡ người khác.

Những fan hậm mộ làm những điều đó để làm đẹp thêm cho hình ảnh của thần tượng mình đồng thời họ cũng đã đóng góp thật nhiều cho xã hội. Như mọi người đã biết, khi dịch “Bò điên” lan đến Hàn Quốc năm vửa rồi thì những người đầu tiên xuống đường thể hiện sự phản kháng, chống lại dịch bệnh đó chính là fan club của DBSK.

Điểm mấu chốt khiến DBSK trở thành một “hội chứng HOT” khắp nơi chính là do âm nhạc của họ. Dù họ Debut với vai trò là một nhóm nhạc thần tượng nhưng họ đã thể hiện sự trưởng thành trong khả năng ca hát của mình từ những hoạt động tại Nhật.

Kết hợp giữa kĩ năng nhảy mạnh mẽ với kiểu nhảy SMP (Thể loại nhạc đặc trưng của SM sử dụng động tác nhảy đầy uy lực – Rising Sun là ví dụ), khả năng biểu hiện trên sân khấu, khả năng hát vững vàng thậm chí sau khi thể hiện những bước nhảy mạnh và cả khuôn mặt ăn hình của họ, thật sự không còn nghi ngờ chút nào khi DBSK trở thành đại diện khởi đầu cho làn sóng Hallyu thứ hai (Làn sóng văn hoá Hàn Quốc).

Từ nhạc dance, cho tới những bản balad ngọt ngào, DBSK đều không hề bỏ qua và họ đã vận dụng hết từ “Năng lực ngôi sao” của họ cho tới “Năng lực tiềm tàng” ở mỗi thành viên.

Đặc biệt là ở những Concert trực tiếp, âm nhạc của họ đã làm lay động biết bao nhiêu con tim và đó là lý do vì sao họ xứng đáng được gọi là “THE GODS OF THE EAST” – “Những vị thần phương đông” bởi những fan hâm mộ trên toàn thế giới.””

“” “27.08.2005” là

Bước ngoặt cuộc đời của năm chàng trai

Trở thành nhóm nhạc của nổi tiếng không bao lâu, Tohoshinki ra mắt hoạt động tại Nhật với Single mang tên “Stay With Me Tonight”.

Nhưng, vì cơ hội này nên năm chàng trai ấy phải chuyển sang sống tại Nhật. Điều chờ đợi Tohoshinki, những thần tượng nổi tiếng tại Hàn Quốc chính là thực tế khắc nghiệt, phũ phàng không thể tưởng tượng.

Bỏ qua danh hiệu gọi là ngôi sao nổi tiếng của Hàn Quốc, khi debut tại Nhật, tên tuổi của các chàng trai ấy như là một nghệ sĩ tân binh của J-POP lúc đó chỉ là con số không. (không được biết đến). Cũng như mỗi ngày cố gắng hoạt động để quảng bá hình ảnh, nhưng thật sự vẫn không thấy được hiệu quả.

Phải chăng vì tiếng Nhật chưa nói được lưu loát, cho nên các chàng trai ấy phải chiến đấu với sự đơn độc này.

Cúng có mấy lần họ đã nghĩ là “Chắc là không được rồi” (bỏ cuộc, trở về). DBSK đã phả tự mình đi hát ở sân tầu điện ngầm để thu hút khán giả và rồi với sự hoạt động quảng bá nỗ lực chân thành, cuối cùng các chàng trai ấy cũng đã gặt hái được kết quả.

Single thứ hai mang tên “Somebody To Love” được phát hành vào tháng 07/2005 đã đứng vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng tuần (13/07) của Oricon Daily . Và rồi cái ngày vận mệnh ấy đang tới gần…

Vào ngày 27/08/2005, Tohoshinki đã tham gia vào Act Opening A-nation, lễ hội mùa hè do Avex tổ chức. Tại lễ hội này, Các chàng trai Tohoshinki đã trình làng hai ca khúc “Stay With Me Tonight” và “Somebody To Love”.

Cảm động khi nghe giọng hát của năm thành viên, 30.000 khán thính giả nơi khán đài hôm ấy đã gởi lời hoan nghênh chúc mừng không ngớt.

Bước xuống khán dài, năm thành viên đã ôm chặt cứng với nhau. Và họ lại thắp lên cảm xúc mãnh liệt, trở lại với hoạt động tại Nhật , điều mà tưởng chừng họ đã sẽ phải từ bỏ trước đây.””

“” Tháng 02/2006, Tohoshinki đơn độc tổ chức một concert đầu tiên gọi là “Tohoshinki 1st Live Concert Rising Sun” tại khuôn viên sân vận động Olympic Seoul.

Vào ngày phát hành vé concert, tại “Korean Interpart”, website bán vé trước trực tuyến lớn nhất của Hàn Quốc, đã thu hút 250.000 lần truy cập so với số ghế chỉ được bán ra là 30.000.

Không chỉ website phát hành trực tuyến, mà ngay cả trang chủ của công ty tổ chức cũng bị đánh sập bởi lượng truy cập quá nhiều (tìm kiếm, mua vé)

Sau vài giờ phục hồi sự cố, lượng vé được bán hết sạch chỉ trong 1 phút. Do yêu cầu từ những người hâm mộ không đăng ký mua được vé, công ty tổ chức đã quyết định tăng thêm buổi công diễn. Và vé của buổi công diễn thêm ấy cũng được bán hết trong khoảnh khắc.””

“” Từ Live Concert ở NIPPON BUDOKAN, Tohoshinki vinh dự được xếp vào hàng TOP những nghệ sĩ nổi tiếng tại Nhật Bản. “”

“” THE 2nd ASIA TOUR CONCERT “O” được quyết định tổ chức vào tháng 10/2008. Vào đúng trưa ngày 16/09, khi việc bán vé xem concert đồng loạt được bắt đầu tại website trực tuyến, chỉ mới trong vòng 2 giây tiếp nhận, thì lập tức cổng dịch vụ đã bị tê liệt.

Rút kinh nghiệm từ sự cố xảy ra của năm trước đó, mặc dù công ty tổ chức biểu diễn và công ty phát hành vé xem concert đã tính đến kế sách khá chu đáo, nhưng lượng fan hâm mộ háo hức chờ đợi Tohoshinki thì dường như đã vượt xa hơn con số tưởng tượng.

Nhờ sự tác nghiệp phục hồi chí tử, 2 giờ sau đó cổng dịch vụ đã trở lại hoạt động.

Số lượng vé chuẩn bị sẵn cho 3 ngày của concert đã bán hết sạch ngay trong khoảnh khắc.

Những người chịu trách nhiệm tổ chức và phát hành vé concert thậm chí ngay lúc này cũng đã bị kinh ngạc về sự nổi tiếng của Tohoshinki.””

Và đây cuối cùng là huyền thoại MKMF 2008 tại Hàn Quốc

“” Ở năm 2006, tại lễ trao giải MKMF, Tohoshinki đã nhận được giải thưởng “Nhóm nhạc, ca sĩ nổi tiếng nhất”. Nhưng đến năm 2007, để thực hiện chiến lược hoạt động địa phương, nên Tohoshinki phải di chuyển sang Nhật, vì vậy đã không nhận được sự đề cử tại lễ trao giải này.

Năm 2008, album thứ 4 “MIROTIC” được phát hành và rất thành công, mặc dù hoạt động của Tohoshinki tại Hàn Quốc cũng chỉ được khoảng 3 tháng. Ai ai cũng nghĩ rằng, việc năm thành viên Tohoshinki nhận được giải thưởng là điều rất khó.

Nhưng năm thành viên Tohoshinki đã lật ngược những suy đoán của dư luận bằng việc nhận được 5 giải thưởng xứng đáng là:

1. Giải thưởng Album của năm

2. Giải thưởng khán thính giả Quốc tế

3. Giải thưởng bình chọn của khán thính giả Internet

4. Giải thưởng phong cách (thời trang)

5. Giải thưởng về Top của điện thoại di động””

“” TVXQ đã ra mắt single thứ 10 của họ trên bảng xếp hạng Oricon Week, và đây là lần đầu tiên trong lịch sử 45 năm, 1 nghệ sĩ quốc tế có 10 single đều xếp vị trí #1. Đó là 1 kỷ lục trong vòng 45 năm.””

Bấy nhiêu thôi đủ để chứng minh DBSK là huyền thoại chưa? Lỗi thời vậy các nhóm nhạc đi sau đã vượt qua được DBSK chưa? EXO cũng chỉ là tân binh, sinh sau đẻ muộn mà muốn vượt qua DBSK để thay thế vị trí của ” 5 vị thần Phương Đông ” ư? Các bạn Exotic mơ mộng quá cao rồi đấy :-j. Ngay đến E.L.F và V.I.P còn chưa dám mở miệng phát ngôn câu nói nhóm nhạc của họ vượt qua DBSK thì mấy bạn lấy tư cách gì để lộng ngôn như thế.

Bớt trèo cao đi, kẻo té một phát là chết luôn chứ không có đơn giản là bị đau đâu.

Tiện đây tôi bonus thêm cho mấy bạn vài tấm hình về lightstick của Exotic dành cho EXO, tôi cũng chả biết rốt cục EXO là màu gì nữa:

~ Màu đỏ của DBSK

 

 

 

 

~ Màu xám – Beast

 

 

~ Màu vàng BigBang ( tới V.I.P bị đu theo =))~ )

 

 

~ Màu xanh Suju

 

 

~ Lightstick của SuHo và Kai ( 2 màu xanh đỏ mới ghê :-j~ )

 

 

P.s: Tôi không nghĩ cái trình độ ăn bám nó cũng lan sang tới vụ fanfic nữa đâu *gãi cằm*. EXO vừa ra mắt chưa đc 1 tháng đã có fanfic couple rồi. Đáp ứng fan service ghê quá, nhưng mà có ai biết couple của EXO nó là thật hay giả, là ăn theo đàn anh để nổi tiếng ư? Độ REAL về couple của đàn anh lớn quá nên mấy bạn Exotic lập tức ghép đôi và mong các anh mình cũng như vậy hả? Chụp ảnh chung với nhau, ngồi chung với nhau mà thành couple thì chắc mấy couple nhà DBSK nó loạn thành 1 đoàn rồi chứ chả có mang danh COUPLE THẦN THÁNH đâu mấy bạn trẻ Exotic à =))~

Tôi thật sự khâm phục trình độ đú đởn theo phong trào của mấy bạn đó, nhân đây @ncc.pybot có gởi tới mấy bạn vài câu: “” E mog kái pạn ý sẻ k kê nảo xún môg ngồi nửa mà hảy bỏ lên đầu cho nó hđ đi =)) nhân tiện kính biếu mấy a xe ôm vài đồg pạc lẻ để về nhà cứi vk =)), Àh đồg thời e cx mún nói là e rất mong Black Ocean thêm vài lightstick HỒG tạm bợ mà êtịc dành cho kác a “”

Nếu mấy bạn còn có tư tưởng vượt mặt đàn anh như trên thì chắc tôi còn làm thêm vài part để đóng thành sách gởi tặng Exotic luôn thể ^^

Đau mắt, mỏi tay rồi, chúng ta gặp nhau sau nhé, hi vọng các bạn exotic sẽ thẩm thấu được những gì tôi viết, còn không thì thẩm du cũng được =))~

Wrote by @ncc.mju_style

Advertisements

3 thoughts on “Thân gửi Exotic… part 3 (Miu)

  1. toi that su thay mat xin loi cho cac thanh vien exotic mong ban bo qua.toi cung la 1exotic nhung toi chua bao gio nghi minh se che gieu dan anh dbsk .nhug van co y nghi la mong exo den 1 luc nao do se vuot qua duoc cac nhom dan anh .nhung exotic khac noi nhu vay chi vi ho qua bong bot va luon muon dot chay uoc muon cua minh nen noi hoi qua .xin loi ban

  2. Nói thật , ko phải exotic ko tôn trọng đàn anh . Bởi rất nhiều e-tic biết rằng EXO đc như hôm nay cũng thực sự nhờ 1 phần lớn từ các đàn anh như Leetuk hay Yunho đã đưa ra cho họ thực sự rất nhiều lời khuyên . Chúng tôi thực sự biết ơn điều đó , thực sự cám ơn những điều mà các tiền bối đã làm cho EXO . Còn về việc làm những màu lightstick kia , thực sự chúng tôi xin lỗi , ko phải muốn thay thế hay vượt mặt đàn anh gì cả , mong các bạn đừng hiểu lầm nt . EXO mới ra mắt đc 1 năm , có nhiều các e-tic còn nhỏ , chưa hiểu lắm nên mới có ý nghĩ nt . Tôi cũng từng rất ghét những idols nhà SM , nhưng từ lúc trở thành 1 e-tic , tôi cảm thấy yêu quý họ hơn , cảm thấy biết ơn các tiền bối rất nhiều , tự ngẫm ra rất nhiều thứ mà tôi ko biết về họ , những thứ mà tôi chỉ nghe về 1 phía ! Vì vậy , mong các bạn hãy bỏ qua cho chúng tôi về những điều khiến các bạn khó chịu . chúng tôi thực sự xin lỗi các bạn , mong các bạn hãy bỏ qua cho chúng tôi !

    • Tôi viết bài này rất lâu rồi, lúc đó Exotic chẳng hiền lành gì nên tôi mới viết để xả. Tôi thực sự đâu có ghét EXO (tôi cũng không thích) nhưng thái độ của Exotic lại làm tôi phản cảm. Thậm chí họ còn vào comment dưới MV DBSK đòi đầu độc họ. Tôi thực sự rất sốc, tôi không ngờ Exotic có thể nghĩ độc ác như thế. Từ đó tôi hoàn toàn mất cảm tình với EXO và FC. Vậy nên giờ tôi không quan tâm tới EXO, và ghét Exotic, một con sâu làm rầu nồi canh chắc bạn hiểu?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s