Replay for note”s @yuki_girl9x (Miu)

Sau khi đọc xong bài viết của bạn, tôi đã đắn đo rất lâu mới quyết định trả lời nó. Và đây là suy nghĩ của riêng cá nhân tôi chứ không phải đại diện cho toàn bộ AFS.

Như bạn đã nói SONE không ưa AFS và AFS cũng vậy, trong chúng tôi không một ai yêu thích SONE hay nói thẳng ra là rất ghét. Chúng tôi ghét SONE tất nhiên là có lí do và lí do to lớn nhất có lẽ là tại Dream Concert 2008. Bạn chắc hẳn cũng rõ đó là buổi biểu diễn mà có nhiều máu và nước mắt nhất trong lịch sử Kpop. Bạn nói rằng chúng tôi ( Cass, ELF, Triple S…) không tôn trọng và bất lịch sự với SNSD khi họ ra sân khấu biểu diễn? Vậy bạn có rõ lí do tại sao chúng tôi ủng hộ tất cả các nhóm khác mà lại tặng cho SNSD của các bạn BLACK OCEAN? Để tôi cho bạn thấy rõ lí do nhé:

” Từ nhiều ngày trước concert, fan của Girls Generation đã gây sự, thô lỗ với các FC khác trên bảng tin của Concert, thách thức các FC khác tẩy chay Girls Generation và nói Girls Generation không cần sự ủng hộ của bất cứ ai.

Hành động của Honey xé banner, đe dọa các FC khác bắt đầu. ELF – FC của SuJu trả đũa bằng cách ném bóng nước. Việc thiếu nhân viên an ninh đã dẫn tới không thể ngăn được tình trạng hỗn loạn nảy sinh. Một vài fan đã bị chấn thương (thậm chí gãy chân), Concert đã phải tạm dừng trong 20 phút để ổn định lại không khí sân vận động cũng như đưa những người gặp tai nạn lên xe cứu thương.

Tuy nhiên cuộc tranh chấp vẫn chưa dừng ở đó. Mâu thuẫn giữa các fanclub đã phá tan bầu không khí buổi biểu diễn. Một loạt các FC Kpop như Casseopia (FC của TVXQ), Triple S (FC SS501) và ELF (FC SuJu) công khai biểu tình bằng cách giữ yên lặng khi Girls Generation biểu diễn. Một số fan còn gọi tên Wonder Girls – nhóm nhạc cạnh tranh với Girls Generation thay thế.

Vậy đâu là nguyên nhân gây ra vụ việc chấn động Kpop trên? Quá trình tổ chức Concert yếu kém: thiếu an ninh, nhân viên y tế khi xảy ra sự việc, không lường trước được số lượng fan tới xem? Nhưng hơn tất cả đều xuất phát từ chính văn hoá ứng xử của các fan, mà phần lớn đều bị qui buộc về phía fan nam hiếu chiến của Girls Generation.

– Một số fan là nam của Girls Generation mang dao vào đêm diễn và đe dọa các fan của TVXQ và SuJu.

– Một số fan của Girls Generation đã khiếm nhã tự động bỏ về sau màn biểu diễn của Girls Generation, bỏ qua phần biểu diễn của TVXQ và SuJu – hai nhóm nhạc cùng trực thuộc SM với Girls Generation.

– Một số fan nam của Girls Generation tấn công các fan khác (chủ yếu các fan này lại là nữ). Theo báo cáo mới nhất có 3 fan của SuJu, 2 fan của TVXQ phải nhập viện. Rất nhiều fan của SS501 bị chấn thương

– Khi SuJu diễn xong, một số fan của Girls Generation đã cầm dao và axit đi quanh sân vận động để tìm các fan SuJu (ELF) mang banner, poster cũng như tìm chính các thành viên SuJu. Khi SuJu rời sân vận động, fan của Girls Generation tìm cách tấn công, các fan của SuJu phải nắm tay nhau vây quanh bảo vệ.

– Fan của SuJu bị quấy rối tình dục: một fan của SuJu đã nói rằng cô bị hai người từ phía sau đi tới và xé rách quần áo cô, quấy rối và chụp ảnh, sau đó bỏ đi. Khi bị đánh cô vẫn cầm quả bóng và gậy sáng có màu xanh quen thuộc của SuJu. Trông hai người đó như học sinh cấp 3, cô không nhớ rõ mặt nhưng họ mang theo trái bóng hồng (màu truyền thống đặc trưng của Girls Generation).

– Nhiều fan đã nhìn thấy một số fan của Girls Generation xé rách banner, tranh ảnh của SuJu và TVXQ (banner của Kyu, Chul, Hyuk, Uknow…). Rất nhiều fan đã khóc.

– Nhiều fan của Girls Generation đã dùng những từ ngữ tục tĩu để nói về các fan khác: “We can kick their stomachs so that they can’t have babies”

“We can just rape the girls”

“Those crazy bastards, if they’re going to do it, they should do it right”

“They’re screaming like crazy b*tches”

– Không chỉ các fan của nhóm nhạc khác bị ch.ửi rủa, fan của Girls Generation cũng làm điều tương tự với các ca sĩ, nhóm nhạc khi các gasoo biểu diễn: bastard”, “b*tches”, and “Shut up” ”

Bạn coi trọng idols của mình còn chúng tôi thì không chắc? Bạn sẽ nghĩ gì khi chúng tôi xé banner SNSD hay chửi rủa khi SNSD đang hát? Nhưng chúng tôi đã không làm thế, chúng tôi chỉ khóc khi SONE xé banner, chúng tôi chỉ giữ im lặng khi SNSD hát. ELF trả đũa các bạn bằng bong bóng nước còn các bạn tấn công họ bằng axit. Hãy thử so sánh xem hành động của ai mới xứng đáng với 2 chữ “bẩn thỉu”. Chính các bạn không tôn trọng idols của chúng tôi trước (hành động bỏ về sau khi SNSD hát xong, bỏ qua phần biểu diễn của TVXQ và Suju) vậy tại sao lại bắt chúng tôi phải tôn trọng idols của các bạn? Chúng tôi không phải fan của SNSD tại sao phải cỗ vũ cho họ.

Vấn đề thứ hai, những scandal của SNSD.

Tôi thừa nhận là ai cũng từng mắc khuyết điểm, idols của tôi cũng vậy. Thế nhưng scandals họ vướng vào đa phần là về tình cảm hay hút thuốc, uống rượu, còn các cô gái của bạn thì lại vướng vào scandals về nhân cách : vô lễ với đàn anh, đàn chị. Suju khi nhận giải thưởng, 10 người đồng loạt cúi đầu 90 độ chào cám ơn người đã trao cup, còn SNSD của các bạn thì sao, chỉ 2 3 người cúi đầu còn lại đứng im trên sân khấu, chưa kể tới việc khi Kara được giải tất cả mọi người đều tới chúc mừng còn SNSD lại ở đằng sau làm việc riêng. Sự tôn trọng cơ bản với người khác của các cô ấy ở đâu vậy? Đừng luôn miệng biện hộ cho idols của mình mà quên đi SNSD là người Hàn Quốc và Hàn Quốc nằm ở Châu Á – một châu lục coi trọng thuần phong mĩ tục. Chúng tôi có thể bỏ qua cho Tiff vì cô ấy từng sống ở Châu Âu, nhưng chúng tôi không thể bỏ qua cho các thành viên còn lại khi họ từ nhỏ sống và lớn lên tại Hàn Quốc lại có những hành động coi thường tới những chuẩn mực văn hoá như vậy.

Bạn nói chúng tôi quá yêu mến idols của mình mà bỏ qua tất thẩy những khuyết điểm của họ? Vậy bạn có biết tại sao chúng tôi lại dành tình yêu to lớn như vậy cho họ hay không? Các bạn tưởng chỉ có Tiff mới phải vất vả chịu cực khổ để có thể về Hàn làm ca sĩ còn các nhóm khác thì không chắc. Tôi yêu DBSK, bạn biết gì về họ nào, bạn có biết để được như bây giờ YunHo đã một mình xa nhà lên Seoul vừa học vừa làm, có khi chỗ ngủ còn không có, phải ngủ ở ga tàu điện, từng phải nhặt lon bia, vác cát trong công trường và làm rất nhiều các công việc vất vả khác… và mục đích chỉ là để có tiền học trong SM. Còn YooChun cũng từ Mĩ về Hàn để theo đuổi nghề ca hát, bỏ lại gia đình và sống một mình cũng đâu hề đơn giản. Jae joong cũng đã từng bán máu để có 1 bữa ăn. Chúng tôi yêu mến họ đó là sự thật nhưng cũng không như bạn nói là đặt họ hơn cả bố mẹ mình. Với tôi ba mẹ là những người không thể thay thế trong trái tim, tôi cũng đã cố gắng để đền đáp công ơn của ông bà, tôi đã đậu Đại học sư phạm như ba mẹ mong muốn và hiện tại đang học năm 2. Không riêng tôi, trong AFS có rất nhiều người đã và đang học ở các bậc cao đẳng và đại học, các em còn học cấp 3 thì đều đạt học sinh khá giỏi. Và tôi có thể tự hào là chúng tôi là 1 cộng đồng có văn hoá, có tri thức.

Nói tiếp tới vấn đề phẫu thuật thẩm mĩ, bạn nói AFS anti SNSD chỉ vì họ PTTM? Xin thưa với bạn rằng điều đó là hoàn toàn sai lầm, chúng tôi không hề anti họ vì họ PTTM mà vì họ CÓ PTTM NHƯNG CHỐI LÀ KHÔNG ĐỤNG TỚI DAO KÉO.

Nhu cầu làm đẹp ai cũng có và tôi hoàn toàn ủng hộ nếu 1 ai đó muốn mình trở nên xinh đẹp hơn. Tôi chỉ cảm thấy ghê tởm khi SNSD đụng tới dao kéo nhưng lại phủ nhận mình không hề trải qua lần PTTM nào. Rất nhiều nghệ sĩ của Hàn đã chối không hề PTTM nhưng rồi cuối cùng không phải đều đứng trước Camera cúi đầu xin lỗi vì đã lừa dối mọi người sao. SNSD thật sự diễn xuất rất giỏi, tới mức người ta nhìn vào đều thấy họ thực đáng yêu. Nhưng đằng sau nụ cười giả tạo ấy là gì? Là Tiff lên sân khấu nói 8 thành viên tẩy chay cô, chọc ghẹo cô, là Yoona tốc váy Tiff ngay trên sân khấu, là Jess chửi Soo Young khi che mất Jess lúc camera lướt qua…? Tôi thật sự không hiểu nổi lúc phát ngôn SNSD là 1 Tiff có thấy hối hận không khi ngay sau đó liền bị chính những người mình bảo vệ đối xử như vậy.

Để trở thành người nổi tiếng có rất nhiều cách và SNSD chọn cách nổi tiếng bằng scandal hơn là bằng thực lực của chính mình. Các bạn thử đếm xem từ ngày debut tới nay SNSD của các bạn dính tới bao nhiêu cái scandal. Nào là vô lễ với đàn anh, đàn chị, nào là chuyện tình giữa SNSD với các boybands khác, nào là độ nhạc, nào là hát nhép, vấp đĩa, nào là style gây phản cảm với người hâm mộ, và mới đây nhất là khinh Hàn trọng Nhật…

Bạn tự nhận SONE là người có văn hoá vậy bạn đã thấy các lời chat xúc phạm tới chúng tôi và idols của chúng tôi nặng nề như thế nào không? Chúng tôi cũng muốn yên bình nhưng chính các bạn phá vỡ nó bằng cách chạy qua #afs or #afsvn viết những me với những lời lẽ thô tục và xúc phạm. Chúng tôi là con người có yêu ghét giận hờn chứ không phải là Phật Tổ có lòng từ bi bỏ qua những hành động gây rối đó của các bạn. Đừng tự cho mình là người bị hại khi chính các bạn là người châm ngòi gây chiến trước, chúng tôi chỉ đáp trả những gì nhận được từ các bạn mà thôi.

Một lần nữa mong bạn xoá đi cái ý nghĩ vẩn vơ là AFS sẽ yêu mến SNSD đó ra khỏi đầu đi. Chúng tôi là một cộng đồng hùng mạnh và sẽ không bao giờ tan rã cho tới khi SNSD disband. Các bạn cũng vậy chứ? Hãy mạnh lên đi để chúng tôi không mang tiếng hiếp đáp kẻ yếu, đấu với một Fan Club không có sức mạnh thực sự rất chán đấy ạ. AFS đang không ngừng lớn mạnh và thành viên tăng không ngừng, chúng tôi sẽ “đón tiếp” các cô gái của bạn thật tốt khi họ sang Việt Nam. Hãy tin tưởng ở AFS

Write by @afs.mju_style

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s