Reasons for hating SNSD (Miu)

Sau khi Miu tung cái note ” Cảm nhận về S9 và Sone ” thì đã có 1 số bạn trẻ không hài lòng lắm về nó. Tiêu biểu bạn @nh0klye *ta đang “lăng xê” ngươi đó lỳ * bạn ấy đã chỉ ra một vài chỗ Miu chưa thật sự phân tích rõ về các lí do Miu ghét SNSD, vì thế hôm nay Miu ngồi type tiếp note thứ 2 để làm rõ các vấn đề còn mờ nhạt của note cũ ( có thể coi đây là part 2 đi  ).

*

*

Thứ nhất : Vô lễ với đàn anh ( cái này Miu nghĩ không cần thiết lắm vì mọi người đều rõ nhưng vẫn muốn đưa lên để chứng minh )

– SNSD và Shinhwa

Trong chương trình radio DMB của Sungmin, Sungmin gọi Junjin (Shinwa) là “Justin Jinberlake” (theo tên Justin Timberlake), Tiffany (SNSD) lúc đó đã nhại lại động tác nhảy trong bài “Wa” của Junjin trong khi các thành viên khác còn lại của SNSD cười to.

Sau sự việc này các fans của Shinhwa rất tức giận vì cho rằng SNSD thiếu tôn trọng đàn anh, đặc biệt là Shinhwa, nhóm nhạc huyền thoại đã đóng góp danh tiếng trong suốt mười năm cho nền âm nhạc Hàn. SNSD đã buộc phải chính thức xin lỗi Shinhwa.

SNSD đã “cố ý” dùng từ “rác rưởi” với Shinwa trên chương trình TV

Trong chương trình gameshow Happy Sunday, có một phần chơi mà hai người chơi sẽ phải buộc người kia nói từ “rác rưởi” để chiến thắng. SNSD Taeyeon đã hỏi ca sĩ nhạc Trot Park Hyunbin “Anh nghĩ Shinhwa là gì đối với nền âm nhạc Hàn Quốc?” Để không thua Taeyeon, Hyunbin đã phải nói từ “rác rưởi”. Trong khi đó, thành viên Shinhwa là Kim Dong wan đang ngồi ngay cạnh họ.

– SNSD với Super Junior

Tiffany (SNSD) nói SNSD không phải là một nhóm giống Suju như mọi người vẫn nghĩ. Trong một chương trình, cô đã nói “Một vài người nghĩ rằng chúng tôi sẽ bị chia thành nhiều nhóm như Suju nhưng chúng tôi là MỘT”. Sau đó, Kim Heechul và Leeteuk (Suju) đã rất buồn, họ viết trên cyworld của mình rằng Suju cũng là “một”.

Tae Yeon đến chương trình radio của Kangin và gọi anh ấy là “Đồ ngu”, Kangin đã phải biện hộ cho Tae Yeon và nói với người nghe rằng cô ấy chỉ phát âm sai, không chủ ý nói thế.

– SNSD với DBSK và Cassiopeia

Giống như SS501 và Suju, SNSD dùng những từ ngữ thiếu kính trọng khi nói về DBSK như gọi “Xiah Junsu” thay vì “sunbae”.

Jessica được mời tới chương trình Park Kyung Lim”s outing. Park Kyung Lim đã hỏi Jessica thích ca sĩ nào nhất và cô ấy trả lời là DBSK. Sau đó Park Kyung Lim hỏi thành viên nào cô ấy thích nhất và cô ta đã trả lời “Jaejoong” một cách thiếu kính trọng.

Tiffany thể hiện sự dí dỏm của mình bằng cách gọi làn sóng bóng đỏ của DBSK nhìn như côn trùng ( Dí dỏm ư? Thế các người nghĩ sao nếu Cass chúng tôi gọi màu hồng của các người là xác heo chết trôi sông? =))~ ).

Fans SNSD buộc tội DBSK quấy rối khi đóng CF cùng SNSD để gây nên hình ảnh xấu về DBSK ( Quấy rối? Các người làm như các người là Miss World mà DBSK nhà tôi phải quấy rối :-j~ )

– SNSD với BigBang

SNSD trêu chọc tên thật của Tae Yang- “Dong Youngbae”, nói “Tên kiểu gì vậy? Không phải là “Dong Young sang” (videos) à?” Họ nghĩ họ thông minh đến mức có thể xuyên tạc tên Tae Yang thành từ “video”.

– SNSD với WGs

SNSD thử mic trong khi WGs đang diễn tập.

– Tiffany đã cười khi người dẫn chương trình đang nói về thảm hoạ động đất ở Tứ Xuyên và sự ủng hộ quyên góp từ thiện đáng quý của Jang Nara ( có thể lên youtube search và xem clip )

*

*

Thứ hai : SNSD phẫu thuật thẫm mĩ

Vấn đề này Miu không đồng ý lắm vì ở Hàn hầu hết đều có dùng dao kéo và Miu thiết nghĩ nhu cầu làm đẹp thì ai cũng có, nó cũng không sai trái. Nhưng cái AFS anti không phải vì SNSD PTTM mà vì họ làm nhưng lại phủ nhận là KHÔNG HỀ ĐỤNG TỚI DAO KÉO

Vậy xin hỏi các S1 rằng pic trước và sau debut của S9 khác nhau 1 trời 1 vực là do đâu? Chẳng lẽ như các S1 biện hộ là vì “lúc trẻ khác trưởng thành nó khác”. Vậy thì các S1 lấy tư cách gì để chỉ trích các band khác PTTM trong khi pic trước và pic sau họ có đôi nét khác nhau?

*

*

Thứ ba : FC của SNSD là FC hung bạo và hiếu chiến nhất Kpop

Chúng ta cùng ngó lại sự kiện tạo nên tiếng tăm của SONE nào.

Dream Concert 2008 – đêm hội Kpop diễn ra hôm7/6 được các fan mong chờ qui tụ những sao bự nhất của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc như TVXQ, SuJu, Girls Generation, Wonder Girls, Jewelry, poppin Hyun Joon…Nhưng có lẽ, điều đáng bàn nhất trong đêm hội không phải là những màn biểu diễn của các sao, mà bởi chính cuộc chiến hỗn loạn giữa các FC (fanclub) luôn được biết tới là có qui mô tổ chức lớn mạnh tại châu Á.

Có thể nói, lần đầu tiên trong lịch sử Kpop diễn ra một concert mà có nhiều máu và nước mắt, các FC quay sang tẩy chay một nhóm nhạc duy nhất: Girls Generation. Trong suốt thời gian nhóm nhạc gồm 9 thành viên nữ của SM Town biểu diễn, FC của các ca sĩ, nhóm nhạc khác lại giữ nguyên sự im lặng, tắt hết các gậy phát sáng (dùng để cổ vũ)…Chỉ còn lại duy nhất FC của Girls Generation cổ động cho thần tượng của mình.

Với sự tham gia của các ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc, Dream Concert 2008 thu hút khoảng hơn 50.000 fan tới xem thần tượng biểu diễn – một con số vượt ngoài ước tính ban đầu của ban tổ chức khi cho đêm diễn tại sân vận động Olympic Seoul (trước đây chỉ nói riêng nhóm nhạc H.O.T đã tổ chức concert tại đây và chật cứng fan không còn chỗ trống).

Tai nạn xô xát bắt đầu xảy ra từ việc 3 FC của TVXQ, SuJu và SS501 lên kế hoạch hợp tác mời các FC khác nữa (trừ Honey – FC của Girls Generation) ủng hộ cho Super Junior sau một năm vắng bóng → điều này gây hiểu lầm tới Honey rằng 3 FC đã tẩy chay họ. Từ nhiều ngày trước concert, fan của Girls Generation đã gây sự, thô lỗ với các FC khác trên bảng tin của Concert, thách thức các FC khác tẩy chay Girls Generation và nói Girls Generation không cần sự ủng hộ của bất cứ ai.

Hành động của Honey xé banner, đe dọa các FC khác bắt đầu. ELF – FC của SuJu trả đũa bằng cách ném bóng nước. Việc thiếu nhân viên an ninh đã dẫn tới không thể ngăn được tình trạng hỗn loạn nảy sinh. Một vài fan đã bị chấn thương (thậm chí gãy chân), Concert đã phải tạm dừng trong 20 phút để ổn định lại không khí sân vận động cũng như đưa những người gặp tai nạn lên xe cứu thương.

Tuy nhiên cuộc tranh chấp vẫn chưa dừng ở đó. Mâu thuẫn giữa các fanclub đã phá tan bầu không khí buổi biểu diễn. Một loạt các FC Kpop như Casseopia (FC của TVXQ), Triple S (FC SS501) và ELF (FC SuJu) công khai biểu tình bằng cách giữ yên lặng khi Girls Generation biểu diễn. Một số fan còn gọi tên Wonder Girls – nhóm nhạc cạnh tranh với Girls Generation thay thế.

Vậy đâu là nguyên nhân gây ra vụ việc chấn động Kpop trên? Quá trình tổ chức Concert yếu kém: thiếu an ninh, nhân viên y tế khi xảy ra sự việc, không lường trước được số lượng fan tới xem? Nhưng hơn tất cả đều xuất phát từ chính văn hoá ứng xử của các fan, mà phần lớn đều bị qui buộc về phía fan nam hiếu chiến của Girls Generation.

– Một số fan là nam của Girls Generation mang dao vào đêm diễn và đe dọa các fan của TVXQ và SuJu.

– Một số fan của Girls Generation đã khiếm nhã tự động bỏ về sau màn biểu diễn của Girls Generation, bỏ qua phần biểu diễn của TVXQ và SuJu – hai nhóm nhạc cùng trực thuộc SM với Girls Generation.

– Một số fan nam của Girls Generation tấn công các fan khác (chủ yếu các fan này lại là nữ). Theo báo cáo mới nhất có 3 fan của SuJu, 2 fan của TVXQ phải nhập viện. Rất nhiều fan của SS501 bị chấn thương

– Khi SuJu diễn xong, một số fan của Girls Generation đã cầm dao và axit đi quanh sân vận động để tìm các fan SuJu (ELF) mang banner, poster cũng như tìm chính các thành viên SuJu. Khi SuJu rời sân vận động, fan của Girls Generation tìm cách tấn công, các fan của SuJu phải nắm tay nhau vây quanh bảo vệ. – Fan của SuJu bị quấy rối tình dục: một fan của SuJu đã nói rằng cô bị hai người từ phía sau đi tới và xé rách quần áo cô, quấy rối và chụp ảnh, sau đó bỏ đi. Khi bị đánh cô vẫn cầm quả bóng và gậy sáng có màu xanh quen thuộc của SuJu. Trông hai người đó như học sinh cấp 3, cô không nhớ rõ mặt nhưng họ mang theo trái bóng hồng (màu truyền thống đặc trưng của Girls Generation).

– Nhiều fan đã nhìn thấy một số fan của Girls Generation xé rách banner, tranh ảnh của SuJu và TVXQ (banner của Kyu, Chul, Hyuk, Uknow…). Rất nhiều fan đã khóc.

– Nhiều fan của Girls Generation đã dùng những từ ngữ tục tĩu để nói về các fan khác: “We can kick their stomachs so that they can’t have babies”

“We can just rape the girls”

“Those crazy bastards, if they’re going to do it, they should do it right”

“They’re screaming like crazy b*tches”

– Không chỉ các fan của nhóm nhạc khác bị ch.ửi rủa, fan của Girls Generation cũng làm điều tương tự với các ca sĩ, nhóm nhạc khi các gasoo biểu diễn: bastard”, “b*tches”, and “Shut up”

Các người cũng biết mà BLACK OCEAN lịch sử trong làn Kpop dành cho các ” cô gái của thế hệ ” của các người đấy.

*

*

Thứ tư: Style của SNSD gây phản cảm với người hâm mộ

Comeback với bài hát Tell me your wish ( Genie ), 9 chị nhà SM lại dính scandal, cụ thể là trang phục quảng bá cho bài hát này tại Nhật.

Với hình ảnh xinh đẹp trên trang bìa đã được không ít người khen ngợi, nhưng không có điều gì là có thể qua mắt các bloggers. Đập vào mắt họ không phải là hình tượng mới của SNSD mà là mô hình máy bay nằm cạnh hông của Yoona và Yuri. ( bạn nào muốn có thể vào google tìm hình ảnh để xem )

Nhìn qua, người ta sẽ tưởng rằng đó chỉ là một chiếc máy bay bình thường – nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Chiếc máy bay này hoàn toàn mang hình ảnh của chiếc phi cơ chiến đấu Zero-sen – loại máy bay tiêm kích được Không lực Hải quân Đế quốc Nhật Bản sử dụng trong Thế chiến II, là một trong những máy bay chiến đấu xuất sắc nhất vào thời đó. Sự khác biệt duy nhất, đó là quân kỳ Nhật trên thân máy bay đã được thay thế bằng một đoạn text màu đen.

Trong suốt Thế chiến II, Zero-sen từng lập được vô số chiến tích, hạ được ít nhất 1.550 máy bay các loại của không lực Mỹ… Trận Trân Châu Cảng được coi như là cú châm ngòi để “lôi” Mỹ vào cuộc chiến cũng dùng Zero-sen làm loại máy bay chính (số lượng lên đến 420 chiếc), và vì thế, nó từng được ngưỡng mộ như một huyền thoại, gần như đã trở thành một biểu tượng của phát-xít Nhật.

Vấn đề ở đây là, Hàn Quốc cũng là một trong những nước từng bị phát-xít Nhật xâm lược và chịu những mất mát vô cùng to lớn. Vì thế, dù có cố ý hay không thì hình ảnh chiếc máy bay trên bìa album của SNSD cũng đã đụng chạm đến một chủ đề giờ vẫn còn vô cùng nhạy cảm trên xứ kim chi.

Rất nhiều người chỉ trích nặng nề: “Là một nhóm thần tượng, nhưng SNSD đã làm tổn thương người Hàn Quốc.” Thậm chí theo họ, bộ đồng phục thủy thủ của 9 cô nàng còn mang đậm hơi hướm đồng phục hồi chiến tranh đế quốc trước đây – chứ không chỉ là chiếc máy bay không thôi.

Thêm vào đó SNSD còn bị chỉ trích là ” mặc đồ lót lên sân khấu ”

SNSD luôn gắn với thương hiệu những chiếc quần short siêu sexy và siêu ngắn. Độ dài trang phục biểu diễncủa 9 cô gái ngày càng ngắn hơn và nhanh chóng trở thành chủ đề nóng trên Internet. Phần lớn cư dân mạng cho rằng, SNSD đang mặc những bộ đồ phản cảm, gây nhức mắt cho người xem nhiều hơn là đại diện cho vẻ đẹp quyến rũ. Ngòi nổ cho cuộc tranh luận này được bắt đầu từ đêm 3/10 vừa qua, khi SNSD biểu diễn tại Dream Concert 2011.

Xuất hiện với tạo hình nóng bỏng và bắt mắt, không ai phủ nhận rằng SNSD đã có một đêm diễn thành công tại Dream Concert 2011. Vấn đề ở đây là những chiếc quần của 9 cô nàng ngắn đến nỗi nhiều khán giả nói rằng họ không phân biệt được đó là quần soóc hay quần lót nữa. “Họ ăn mặc như thế thật đáng xấu hổ”, một cư dân mạng nhận xét. Nhiều phụ huynh học sinh khác cũng lên tiếng: “SNSD có rất nhiều fan ở các độ tuổi khác nhau. Đó là lí do vì sao các cô ấy nên chọn cho mình trang phục phù hợp hơn. Tôi có một đứa con 5 tuổi, nó rất thích SNSD. Vậy cơ quan quản lí nghĩ gì khi để một đưa trẻ 5 tuổi xem những hình ảnh gợi cảm đó”, “Hiếm khi nào SNSD chịu mặc quần dài, họ không lạnh ư”.

Với các cmt trên đủ để chứng minh S9 cố ý khoe hàng chưa? Nếu chưa phục S1 có thể lên google và search coi từ khi debut tới nay S9 bận quần dài được mấy lần hay chỉ toàn là váy ngắn và quần sọt, thậm chí các pic chibi S9 do S1 vẽ cũng đủ để chứng minh sự lộ liễu muốn khoe body của chính idols của mình, phần lớn chibi toàn là pic khiêu gợi hay tôi phải nói thẳng là ” kích d.ụ.c ”

*

*

Thứ năm : Tài năng thật sự của SNSD

Hát trong phòng thu thì hay đấy vì có công nghệ chỉnh sữa giọng hát mà. Còn hát live thì sao?

Giọng yếu lên không nổi, đã thế còn hát nhép. Khi S9 sang hát tại Việt Nam tôi đã rất chói tai vì giọng hát live thật của họ.

Kênh tin tức CTi News của đài Chung T”ien Đài Loan đưa tin: “Ngày 17/10, SNSD tổ chức buổi biểu diễn thứ 2 ở Đài Loan. Có hàng ngàn fan đã ngồi chật kín các khán đài. Không khí háo hức của những người yêu mến nhóm nhạc này thật đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, khi camera quay cận cảnh khuôn mặt của các thành viên trong lúc biểu diễn, ca khúc vẫn đang tiếp tục nhưng thậm chí không thành viên nào buồn nhấc micro lên” ~~> Cái này không gọi là hát nhép thì là gì =))~ clip các bạn có thể tìm thấy trên youtube.

Bạn nghĩ là nhóm nhạc thần tượng của mình sẽ hát live à.

Nhưng không.

Girls Generation đã bị hư đĩa khi hát nhép bài Himnae – Way to go tại buổi diễn ở bệnh viện Kangnam. Đĩa bị hỏng ở đoạn của Jessica và fan đã được thưởng thức Himnae bị lặp đi lặp lại một phần.

MC đã phải thuyết phục bằng cách hùa theo các mem Soshi khác và nỏi họ hát live thật nhưng Jessica đã có một tài năng mới.

Tuy rằng người Mỹ sẽ rất giận nếu ca sĩ không tôn trọng fan đến nỗi đi hát nhép nhưng fan Hàn lại rất “nhiệt tình” trong trường hợp này.

Có lẽ fan chả quan tâm nữa một khi thấy được thần tượng.

link: : http://lnk.vn/lnN

Tiếp nè mấy bạn =))

Nhóm nhạc SNSD của Hàn Quốc đã có màn trình diễn phiên bản tiếng Nhật bản hit The Boys trên một chương trình giải trí hàng đầu Nhật Bản. Tuy nhiên, tiết mục này đã dấy lên một cuộc tranh cãi trên mạng vì lỗi phát âm tiếng Nhật của 9 cô nàng.

Chuyện là trong một tập của chương trình Hey Hey Hey, phát sóng vào ngày 19/12 vừa qua, SNSD đã trình diễn ca khúc The Boys phiên bản Nhật. Sau khi SNSD kết thúc màn trình diễn thì MC của chương trình kiêm diễn viên hài Hamada Masatoshi đã đùa cợt rằng: “Họ đang hát gì vậy? Tôi không thể hiểu nổi họ đang hát cái gì”. Lời chê của vị MC khiến các khách mời “nóng mặt” và một không khí ngượng ngùng, căng thẳng bao trùm khiến một MC khác của chương trình là Matsumoto Hitoshi phải nhanh chóng thay đổi chủ đề.

Mặc dù tình huống khó xử này chỉ diễn ra trong khoảnh khắc nhưng do chương trình truyền hình trực tiếp nên không ít khán giả đã “nuốt trọn” lời bình luận có phần vô duyên của MC này. Một cuộc đấu khẩu giữa các fan SNSD và cộng đồng mạng nổ ra với những ý kiến trái chiều. Trong khi một số cư dân mạng dù không mấy hài lòng với câu nói không đúng lúc của Hamada, cũng phải công nhận: “Tôi hy vọng đây là một bài học đúng lúc và kịp thời cho những nghệ sĩ Hàn Quốc, những người muốn đến Nhật để ca hát và kiếm tiền ở đây”, “Hy vọng cách phát âm tiếng Nhật của các nghệ sĩ Hàn sẽ thay đổi”…

*

*

Thứ sáu : SNSD khinh Hàn trọng Nhật

Vừa trở về Hàn Quốc sau chuyến lưu diễn tới Singapore, nhóm nhạc nữ đình đám SNSD cực kỳ bận rộn với lịch trình làm việc dày đặc. Một trong những hoạt động quan trọng đó là sứ mệnh đại sứ tuyên truyền cho Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Seoul.

Tuy nhiên, 9 cô gái xinh đẹp đã không có mặt đúng giờ tại nơi tổ chức hoạt động tuyên truyền cho G20 ở khu Kangnam, Seoul. Đặc biệt, họ khiến nhiều người tham dự bất ngờ và giận dữ khi che mặt và ngồi vội xuống ngay giữa buổi lễ chỉ vì sợ một chú ong mật bấy giờ đang bay đến gần chỗ thành viên Sunny.

Cũng trong khoảng thời gian này, SNSD đang phát hành album mới tại cả thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản. Xuất hiện trong chương trình truyền hình “Music Japan” của Nhật Bản, các cô gái xứ kim chi đã tâm sự họ thích ăn nhất là các món ăn Nhật, thành viên Jessica thậm chí còn cho biết món ăn Nhật mà cô thích nhất là thịt rán.

Phát ngôn này của SNSD thực sự chọc giận các cư dân mạng xứ Hàn. Nguyên nhân mà họ đưa ra là: Món thịt nướng kiểu Nhật là một món ăn được Hàn Quốc truyền vào Nhật Bản thời kháng Nhật và sau đó đã có một số thay đổi cho phù hợp khẩu vị của người Nhật. Chính vì vậy, theo quan điểm của họ, về cơ bản món ăn này có nguồn gốc từ Hàn Quốc và câu trả lời của Jessica có thể nói là… thiếu hiểu biết vì quá đề cao mục đích quảng cáo.

Là người của công chúng, đặc biệt còn đảm nhận cả vai trò Đại sứ tuyên truyền, nhưng các cô ta làm được gì ngoài việc làm cho fan ghét mình thêm? Bây giờ S1 đã hiểu tại sao antifan của S9 lại tăng liên tục mà không có xu hướng ngừng chưa ạ =))~ xin chúc mừng các bạn

*

*

Có vẻ note đã dài rồi nhỉ, với 6 lí do trên các bạn đã rõ lí do vì sao Miu ghét SNSD chưa ạ?

Miu tạm dừng tại đây nhé =))~

Các bé són nào có nhu cầu rep note thì xin cứ việc, Miu bây giờ đang nghỉ tết nên rất rảnh để tiếp đón mấy bé

P.s : Ta viết note thế đã vừa ý ngươi chưa hả lỳ =)) @nh0klye

Write by @afs.mju_style

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s