Những câu chuyện làm nên #ncc.fam – Lời mở đầu + Part 1 (Lỳ)

Câu đầu tiên muôn thuở trong note của Lỳ là lời chào gửi đến mọi người trước rồi tính gì tính =)). Hôm nay viết note này là những dòng tâm sự của Lỳ về #ncc.fam, về mọi người là thành viên của đại gia đình có tên NCC. Chỉ là về những ngày đầu thành lập, những giây phút bên nhau, từng ngày phát triển của NCC từ một clan chỉ vài ba người lên được vài chục người và được mọi người biết đến.

Về cái tên NCC ai cũng thắc mắc vì sao lại là NCC, nghĩa của nó là gì. Nói ra cũng một phần do Lỳ ham hố =)) hồi đó có thời gian chơi Au, chuyên đi chửi lộn với mấy kênh khác (ai chơi Au chắc cũng hiểu thuật ngữ này ha). Mà một dòng chữ trong Au thì đều được giới hạn số kí tự, thêm cái bệnh lười type chữ nên viết tắt được quăng ra ào ào =)) lúc đầu không hiểu nhưng về sau sử dụng như bom khủng bố =)). Trong mấy câu viết tắt đó thì kết cái chữ NCC nhất – Như Con C.ặc =)), còn tạo nguyên cái clan có chữ NCC đứng đầu bằng thẻ đổi tên.

Khi được biết đến OLA thì Lỳ sử dụng nick bình thường thôi, không phải trong một clan nào hay nhóm nào. Quen được những người bạn mà bây giờ vẫn còn đang liên hệ, Du dụ (đại ca trong bộ Tứ gia tộc Quỷ =)), Sóc tự kỉ, Wind đại thúc thụ, Py út cưng, Miu mỏng manh (*ọe*), Xám hâm đơ (thực ra là bị Lỳ kêu Xám riết chết tên =)), Fu mặt thộn (cái tên cũng được do ta đặt, giờ bị dịch thành F.ucking U, tội con bé =)), Ryn đú đởn (cũng bị đặt =)), Na quái vật (quen một lúc mười mấy con vợ, mười mấy thằng chồng *ặc* =)) và còn nhiều nhiều người khác nữa, kể tiếp chắc được hết note =))~

Lúc bắt đầu thành lập NCC, lý do cũng vì 1 phần mỗi lần lên OLA cũng chỉ pm chat riêng rồi out, không ai quen biết, thân thiết với ai, chuyện gì xảy ra cũng chỉ do 1 mình tự giải quyết nên Lỳ mới quyết định tạo nên một gia đình là NCC. Đi năn nỉ hết người quen biết, chỉ có Py và Fu là đổi nick và sử dụng nhanh chóng (yêu 2 đứa nhất á) còn những người khác thì có hàng trăm lý do để từ chối, người thì bảo nick này nhiều làm biếng đổi, người thì bảo quen sử dụng rồi, đổi thấy kì kì, người bảo tạo nick khi nào mọi người cần thì vào. Nói chung là có tất cả 1001 lý do được đặt ra. Thật sự khi đó rất rất buồn, nhiều khi nghĩ chắc NCC chẳng bao giờ được thành lập đâu.

Rồi tiếp theo có Miu (làm biếng ngang ngửa ta mà cũng đồng ý đổi nick, list bả đông ác chiến, add mệt luôn =)), Ryn, Na, Du, Sóc (tạo nhưng không sử dụng chính thức lúc đó). Được khoảng 6,7 người cùng làm nên được 1 đám NCC lê lết đầu đường xó chợ vì thằng Boss aka Lỳ không có tiền xây nhà và bị thằng @admin lấy mất 15k vì cái #ncc (cmn) =)) thành ra nhiệm vụ cao cả được chuyển dời hết cho phó boss aka Miu với cái nhà bây giờ là #ncc.fam (ngươi cũng được ta yêu lắm á =)). Thế là NCC đã có nhà *tung bông tung hoa* =))

Về cái vấn đề ME TOP đã được thống nhất thành CTY TNHH DiVuChuMu =)) nói ra cho sang chứ toàn cạp đất ăn không à, có ai mướn được đồng nào đâu, phải dắt díu nhau mà sống =)). Trận war đầu tiên làm nên lịch sử khiến mọi người biết đến NCC là trận war với EXO, Miu của chúng ta đã làm 3 note tặng Ê-xô-tịc =)) cho 1 tràn pháo tay tung hô nào *bốp bốp* =))

rss://note/ncc.mju_style/ylgb – Thân gửi Exotic và những ai là fan lai của Exo @ncc.mju_style

rss://note/ncc.mju_style/SNNX – Thân gửi Exotic… part 2 @ncc.mju_style

rss://note/ncc.mju_style/Sscl – Thân gửi Exotic… part 3 @ncc.mju_style

Và 1 note dành riêng cho em nào đó trong ế xô:

rss://note/ncc.mju_style/SBOr – Thân gửi bạn @fox.3bie về khả năng English của bạn =))~

Còn các thành viên khác thì type ME war, xoắn tới não, đập dồn dập (nghe giống đánh trận =))

Sau vụ đó danh tiếng NCC được nhắc đến như khắc tinh của Exôtịc *ặc* =)), mem tham gia cũng dần đông hơn, có khi tự đổi nick thành NCC rồi vô add Lỳ, rốt cuộc chả biết ai là ai *thở dài*. Rồi sau đó là war với Són, đa số NCC toàn AFS, đặc biệt là BQL của #ncc.fam =)). Lần war Són ở #anti.snsd chẳng biết hiểu lầm hay chả hiểu lầm nhưng thành ra cuối cùng lại trở mặt với người thông báo Són chửi DBSK, Miu ra mặt giảng hòa (sao ngươi giống siêu nhân vậy Miu =)). Ta không biết có phải tại lần đó mà có lần ngươi giận đòi bỏ nick NCC làm mọi người năn nỉ gần chết.

Mem NCC bắt đầu nhiều lên, một phần là mọi người trong NCC rủ bạn bè mình đổi nick, một phần thì thấy NCC war được nên đổi nick ăn theo (loại này không nằm trong danh sách mem NCC hiện tại đâu, yên tâm đi). Có thêm vài người như Ru, Ly, Kun, Xíu, Táo (ta không biết em vì điều gì rời đi nhưng em vẫn là thành viên gia đình NCC), rồi mấy người nữa. Sau đó Lỳ và Miu thấy mem thì đông, người xin vô thì nhiều nhưng chả ai xem NCC là nhà, chủ yếu vào dựa hơi nên quyết định test mem.

Qua những lần chat nhóm, test mem, mỗi người trong NCC đưa một câu hỏi ra cho người xin test trả lời (thực ra là do thằng Boss nó làm biếng test nên kêu mem test =)) một điều kinh hoàng là số người rớt nhiều hơn số người đậu (không biết tụi bây có hỏi ác không nữa =)) những người thông qua có Vic, Eun, Pim, Gao, Kem, Rei . . .(nhưng bây giờ còn có mình Eun xem NCC là nhà, chó bẹcgiê giữ cửa mà =))

Về những ngày tháng lăn lộn đầu trên xóm dưới đi kiếm chuyện cho người ta chửi thì kể 1 lần kể cũng không hết (vinh quang dữ =)) nên sẽ cập nhật vào mấy part sau nha mọi người, xem như Võng Du Chi Gia Tộc NCC =))

Trí nhớ của Lỳ cũng không được tốt nên tập hợp của bộ này sẽ được thông qua những lời kể của những thành viên trong NCC và được Lỳ viết lại. Những kỉ niệm buồn, vui, cười, khóc của #ncc.fam đều sẽ được lưu lại nơi đây, nơi mọi người đặt lòng tin, yêu thương lẫn nhau như người nhà. Có phúc tự hưởng, có họa cùng chịu =)). Phương châm của NCC là ăn 1 trả 10, đánh chó không cần nhìn mặt chủ =))

Bộ này về phần part nào có ai giúp đỡ sẽ được Lỳ thêm vào phần Write by . . .Và những người phụ giúp trong note này mãi mãi là thành viên của NCC, không bao giờ thay đổi.

NCC NO.1 5ting!

.

—–End Part 1—–

.

Write by Lỳ.

Advertisements

3 thoughts on “Những câu chuyện làm nên #ncc.fam – Lời mở đầu + Part 1 (Lỳ)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s